Chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ thì trong năm gà Đinh Dậu 2017 mới có nhiều tài lộc

0
1657

Chọn tuổi xông nhà ngoài chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ cần nên tránh người xông nhà hình, xung với mệnh chủ:

Với bất kỳ gia đình Việt nào, ngay sau giao thừa (đêm 30 Tết) là thời khắc vô cùng thiêng liêng đánh dấu năm cũ qua đi và nhường chỗ cho một đến với hy vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, nhà ở được xem là hoàn toàn mới và người đầu tiên bước chân vào nhà được gọi là “người ”, là sứ giả của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc đem đến.

Do đó, từ lâu theo quan điểm của người xưa, việc chọn người xông đất hay chọn ngày xuất hành đầu năm cùng những lời nói hay cử chỉ đều phải rất cẩn trọng.

Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có người thì chọn người có tuổi hợp mệnh với mình, có gia đình thì tự mình xông đất cho đơn giản, có gia đình thì chỉ cần chọn người tốt tính…

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thuỷ thì chọn tuổi xông đất cần cân nhắc kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự giàu sang, khoẻ mạnh cũng như tính cách hay vận hạn,…của người xông nhà. Tựu chung lại phải là người “tốt vía”, tốt tính.

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, Công ty Nhà Xuân, những người sinh năm dưới đây sẽ phù hợp để chọn là “người xông đất”:

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Ngoài cách chọn tuổi người xông đất như trên, theo quan niệm phong thủy, cầu kỳ hơn có thể lựa chọn tuổi theo âm dương ngũ hành, tức là nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông nhà cũng cần tương sinh với người xông nhà cho gia chủ.

Chẳng hạn, theo tính toán của , người phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất để xông đất năm Đinh Dậu là tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc có đến 4 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc (theo âm dương ngũ hành).

Hay ngũ hành của người xông nhà mệnh Đại Hải Thủy tương sinh với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), Tùng Bách Mộc (1950), Bình Địa Mộc (1959), Kim Bạch Kim (1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) nên là người xông đất Rất Tốt.

Theo câu lạc bộ phong thủy Thăng Long

Ngoài ra, theo tính toán của phong thủy, có thể chọn tuổi xông nhà theo mong muốn của gia chủ:

Nếu muốn lợi cho công việc, quan chức thì chọn người xông đất có Can hợp với Can mệnh chủ thành Quan (tránh hợp thành Sát): Can khắc Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh chủ Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương).

Chọn tuổi xông nhà ngoài chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ cần nên tránh người xông nhà hình, xung với mệnh chủ:

Ví dụ người tuổi Tý tránh chọn người tuổi Ngọ, tuổi Mão xông nhà. Người tuổi Sửu tránh chọn người tuổi Mùi xông nhà…Một số tránh lục xung với chủ nhà: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Tỵ – Hợi.

Theo Nhật Minh

Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN