Chiêm ngưỡng 10 loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh, có loài giết 80 người chỉ sau 1 cú táp

0
1837

Đứng đầu danh sách những nhất hành tinh là trắng – loài được người ta mệnh danh là chúa tể của đại dương. Mới đây người dùng một trang xã hội đã bình chọn ra những loài được xem là hung dữ và nhất thế giới. Dưới đây là top 10 của bảng xếp hạng.

1. Cá mập trắng

Đứng đầu danh sách những động vật nguy hiểm nhất hành tinh là cá mập trắng – loài được người ta mệnh danh là chúa tể của đại dương. Chiều dài cơ thể khổng lồ cùng bộ hàm to lớn, sắc nhọn đã khiến cá mập trắng trở thành sát thủ đáng sợ nhất đại dương.

Cận cảnh hàm răng đáng sợ của chúa tể đại dương.

Các nhà cho biết cá mập trắng trở nên hung dữ gấp nhiều lần khi bị kích thích bởi mùi máu. Chúng có thể ngửi thấy mùi máu từ khoảng cách rất xa và nhanh chóng di chuyển tới nơi con mồi đang bị thương. Tuy nhiên, khác với quan niệm thông thường, con người không phải con mồi ưa thích của cá mập trắng. Những vụ cá mập tấn công người thường xảy ra chỉ là do chúng nhầm lẫn mà thôi.

2. Cá sấu nước mặn

Mang biệt danh “vua của những dòng sông”, cá sấu nước mặn sở hữu cơ thể lớn nhất trong các loài bò sát còn tồn tại trên thế giới. Một con cá sấu đực trưởng thành thường có chiều dài hơn 5m và trọng lượng 450kg. Thậm chí con người vẫn có thể gặp những con cá sấu có chiều dài 7m và trọng lượng tới 1 tấn. Dù có thân hình nặng nề nhưng cá sấu nước mặn có thể di chuyển nhanh nhẹn như một con cá heo. Con người gần như không thể chống lại chúng khi ở dưới nước.

Cá sấu nước mặn sở hữu cơ thể lớn nhất trong các loài bò sát còn tồn tại trên thế giới.

3. Rắn hổ mang chúa

Mặc dù không phải loài có nọc độc nhất nhưng rắn hổ mang chúa vẫn đặc biệt nguy hiểm bởi số lượng ca tử vong mà nó gây ra. Chúng thường được tìm thấy trong các khu rừng ở Ấn Độ và . Rắn hổ mang chúa có vẻ ngoài đặc trưng với phần mang bạnh ra và khả năng phun chất độc. Nếu xâm nhập vào máu, nọc độc của rắn có thể gây tử vong chỉ trong giây lát. Chỉ 7ml nọc rắn hổ mang chúa cũng đủ giết một con voi hoặc 20 người.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa cực kì nguy hiểm.

4. Rắn mamba đen

Rắn mamba đen (tên là Dendroaspis polylepis) là một loài rắn độc đặc hữu tại hạ Sahara. Tên gọi của nó không bắt nguồn từ màu sắc vảy rắn, mà do màu sắc bên trong vòm miệng rắn có màu đen như mực. Với tốc độ di chuyển 20km/h, đây cũng là loài rắn có tốc độ di chuyển nhanh nhất thế giới. Chúng có khả năng giết chết 80 người cùng lúc, tương đương với 20 con voi , sau cú “táp” đầu tiên.

Rắn mamba đen.

5. Gấu xám Bắc Mỹ

Gấu xám Bắc Mỹ có trọng lượng trung bình lên đến 1,2 tấn cùng chiều cao 2,4m nếu đứng bằng 2 chân. Mặc dù cồng kềnh như vậy nhưng nó có thể chạy với tốc độ lên tới 56km/h, cộng với tính khí ưa bạo lực đã khiến loài này trở thành những kẻ săn mồi hung dữ nhất hành tinh. Chúng dễ dàng tấn công, bất chấp mọi thứ nếu như cảm thấy bản thân hoặc con của mình bị đe dọa.

Gấu xám Bắc Mỹ rất hung hăng và hiếu chiến.

6. Nhện góa phụ đen

Nhện góa phụ đen được tìm thấy ở hầu hết các châu lục. Tên của loài này có thể bắt nguồn từ việc con cái thường ăn thịt con đực sau khi giao phối. Nó dễ nhận biết nhờ vẻ ngoài màu đen cùng hình đồng cát màu đỏ đặc trưng trên bụng. Tuy có kích thước lớn hơn một chiếc kẹp giấy nhưng nọc độc của loài nhện góa phụ đen lại rất nguy hiểm, mạnh hơn 15 lần so với rắn đuôi chuông.

Vẻ ngoài đặc trưng của nhện góa phụ đen.

7. Sư tử châu Phi

Sư tử châu Phi là loài duy nhất thuộc họ nhà mèo sống bầy đàn. Cá thể đực trưởng thành có thể dài từ 3 tới 3,3m. Chúng dùng tốc độ để đuổi con mồi, vồ nạn nhân bằng móng vuốt sắc nhọn trước khi hạ gục nó bằng nhát cắn chí tử vào cổ. Tổng cộng mỗi năm có khoảng 250 người trên thế giới trở thành con mồi của sư tử châu Phi.

Sư tử châu Phi mỗi năm giết khoảng 250 người trên thế giới.

8. Cá Pirahna

Cá hổ Pirahna sinh sống tại Nam Mỹ là loài động vật ăn thịt khát máu nhất thế giới. Vũ khí đáng sợ nhất của cá hổ chính là hàm răng sắc nhọn giống lưỡi cưa có thể xé xác con mồi trong vài phút. Cá hổ cũng bị thu hút bởi máu như cá mập trắng và sẵn sàng tấn công những con mồi lớn gấp hàng trăm lần cơ thể chúng. Người ta cũng ghi nhận nhiều trường hợp cá Pirahna tấn công người trong môi trường tự nhiên.

Cá hổ Pirahna là loài động vật ăn thịt khát máu nhất thế giới.

9. Hổ Siberi

Hổ Siberi hay hổ Amur là loài động vật thuộc họ mèo lớn nhất thế giới với cân nặng lên đến 300kg. Khác với các loài khổ khác, hổ Siberi sống trong các cánh rừng cây bạch dương băng giá ở vùng Viễn Đông của Nga và ở Trung Quốc, Hàn Quốc. Chúng được xếp vào nhóm các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất thế giới. Số lượng hổ hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng 500 con.

Hổ Siberi đang có nguy cơ tuyệt chủng.

10. Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông (Rattlesnake) là loài rắn bản địa phân bố ở châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina. Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc, lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật khác. Khi con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh chúng ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

Rắn đuôi chuông.

Theo Thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN