Cách trả lời cực chuẩn nếu chàng tỏ tình vào ngày valentine

0
702

Đàn ông ghét bị đùa cợt trong tình cảm và càng không thích ai đưa ra nhận xét trong chuyện đó.

Cách trả lời chuẩn nhất nếu chàng ngày
Nếu ai đó tỏ tình với bạn trong ngày Valentine, hãy trả lời khôn khéo nhé. Dưới đây là những gợi ý trả lời chuẩn nhất nếu chàng tỏ tình ngày valentine
Hãy từ chối nếu bạn không thích
Trong trường hợp này, sự thẳng thắn và tế nhị khi đáp lại tình cảm không mong muốn ấy là cách tốt nhất. Cũng đừng thể hiện theo cách nửa vời để tránh cho đối phương không rơi vào cảm giác “tưởng bở” nhé, bạn cũng nên tỏ một thái độ chân thành nhất nếu muốn cả cả hai vẫn là bạn.
Con gái có thể nói một cách đơn giản, ngắn gọn rằng “Cám ơn tình cảm của ấy nhé. Nhưng tớ chỉ xem ấy là bạn thôi”. Hãy làm cho người đó hiểu rằng bạn không phải là một nửa của họ mà chỉ có thể là những người bạn tâm giao của nhau. Từ chối không có nghĩa là khước từ tất cả tình cảm từ người đó dành cho mình. Nhiều teen boy sau khi giãi bày lòng mình cho người ta thì sau đó bị teen girl tìm mọi cách tránh mặt luôn, đây không phải là cách giải quyết tốt.

Còn nếu bạn chưa chắc về tình cảm của mình…
Bạn còn đang muốn kiểm tra lại một lần nữa xem chính xác tình cảm bạn dành cho người đó là gì? Vậy thì phương án tối ưu lúc này là hãy thành thật và nói rằng: “Chờ tớ một thời gian nữa nhé, tớ muốn biết rằng tớ có thực sự thích ấy không”.
Nếu thực sự yêu bạn, cậu ý sẽ gật đầu và chờ câu trả lời từ phía bạn. Còn nếu lắc đầu nguầy nguậy, đòi hỏi phải bạn phải đưa ra ngay câu trả lời thì có lẽ cậu bạn ấy chỉ yêu sự sĩ diện của mình hơn mà thôi.
Thế còn bạn cũng “rung rinh” cậu ấy?

Có nghĩa là bạn cũng đã “thinh thích” người ta nhưng chưa phải là tình yêu, vậy thì hãy cho chính mình và cậu bạn kia một cơ hội hiểu nhau hơn. Bạn và cậu ý hãy “hẹn hò thử” để xem khi ở bên cạnh nhau, tình cảm của bạn dành cho cậu ý có phải là tình yêu không nhé. Lúc ấy trái tim sẽ mách bảo bạn.
Biết đâu, “hẹn hò thử” rồi, cậu bạn kia cũng nhận ra rằng cả hai không hẳn là hợp nhau, lúc ấy vẫn còn kịp để tiến tới một tình bạn đẹp, phải không nào?
Điều bạn không nên nói khi chàng tỏ tình
“Ồ, nghe cũng hay đấy”, “Cũng thú vị đấy nhỉ” hay thốt lên “Em phải làm gì bây giờ” là những câu cực tệ sau tiếng tỏ tình.
1. Nghe khá hay
Mất bao công sức đắn đo, suy nghĩ và lấy hết can đảm chàng mới có thể nói được ba từ “Anh yêu em” nhưng thay vì gật đầu đồng ý hay dành cho chàng một nụ cười đáng yêu, bạn lại đưa ra câu nhận xét như một “gáo nước lạnh” dội vào mặt chàng. Nếu trong lòng bạn cũng có tình cảm với chàng, lời đáp trả như vậy dễ khiến chàng bị tổn thương
Lời đáp dở cho câu tỏ tình Anh yêu em. Dù chưa thể nhận lời với chàng thì bạn cũng nên mỉm cười khi chàng tỏ tình nhé.
2. Ôi, sợ quá!
Chẳng biết bạn có sợ hãi hay không nhưng chắc chắn chàng sẽ nghĩ bạn không coi trọng và đang đùa cợt với tình cảm của chàng. Cũng có thể vào giây phút đó, bạn thật sự lo lắng và bối rối, dù sao đi nữa bạn nên suy nghĩ trước khi đáp lại lời tỏ tình của chàng.
3. Vậy sao?
Bạn hỏi vậy có ý gì? Bạn đang không tin tưởng vào tình cảm của chàng?… Câu nói “Anh yêu em” có vẻ hơi đường đột nên khiến bạn sửng sốt nhưng cũng không cần phải hỏi lại chàng như vậy. Hãy tỏ ra mình là một
cô gái
lịch sự bằng cách thẳng thắn ngồi nói chuyện để chàng có thể khẳng định lại tình cảm của mình với bạn một lần nữa hoặc bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh để cư xử cho đúng mực.
4. Ồ, được thôi
Một câu trả lời nhạt như nước ốc, nghe như bạn đang bị ép buộc phải làm một việc gì đó mà mình không muốn vậy. Chàng tỏ tình và mong chờ hồi đáp từ phía bạn. Yêu hay không là quyền lựa chọn của bạn. Đừng tỏ ra mình đang bị bắt ép như thế.
5. Em biết
Qua hành động và cách cư xử của người ấy từ trước tới giờ, bạn hiểu rõ tình cảm của chàng và biết lời tỏ tình sẽ tới một ngày không xa. Tuy nhiên, đừng tự cho mình là một , tiên đoán trước mọi chuyện nên thản nhiên trả lời chàng như vậy. Chàng sẽ thấy ngại ngùng, thậm chí hụt hẫng khi bạn biết rõ điều đó nhưng lại chẳng tỏ chút thái độ nào, vẫn vô tư coi chàng như một chú hề.
6. Cũng thú vị đấy
Đàn ông ghét bị đùa cợt trong tình cảm và càng không thích ai đưa ra nhận xét trong chuyện đó. 4 từ này của bạn làm chàng nhận thấy bạn không nghiêm túc và chắc chắn chẳng có tình yêu nào sẽ tới.
7. Em phải đi bây giờ
Dù bạn đang bận rộn thật hay chỉ trả vờ để lảng tránh tình ý của chàng, cũng đừng bao giờ nói như vậy khi chàng vừa mới thốt lên ba tiếng thiêng liêng này. Còn nếu bạn không thích chàng, hãy thẳng thắn từ chối và nói rõ quan điểm của mình.

Nguồn: phunutoday

BÌNH LUẬN