Bí ẩn thành phố ngầm dưới lòng đất được một chủng người lùn da trắng bảo vệ ở Mexico

0
3002

Có không ít truyền thuyết cổ đại kể về các ngôi đền và huyền thoại bên dưới lòng đất, nơi những sinh vật bí ẩn sinh sống. Một số chúng đã được giới khảo cổ học . Tuy nhiên, vẫn còn những thế giới ngầm chưa từng được biết đến đang nằm dưới tấm màn bí ẩn.

Hành trình gặp gỡ người châu Mỹ da trắng bản địa

Vẫn còn những thế giới ngầm bí ẩn bên dưới lòng đất mà con người chưa khám phá. (Ảnh: ancientpages.com)

Có một câu chuyện thú vị về một thế giới ngầm bí ẩn bên dưới lòng đất liên quan đến vị Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ – Franklin D. Roosevelt.

Năm 1942, Tổng thống Roosevelt mời một cặp vợ chồng đặc biệt đến tại Washington. Tên của họ là David và Patricia Lamb. Khi đó, đôi vợ chồng này vừa trở về sau một năm khám phá khu rừng già ở Chiapas, Mexico.

Họ nói với Tổng thống Roosevelt rằng, trong chuyến hành trình họ đã gặp một bộ lạc người châu Mỹ da trắng bản địa rất nguy hiểm, đây là những người bảo vệ một hệ thống ngầm rộng lớn bên dưới lòng đất.

Những người châu Mỹ bản địa này khá thấp, giống như chủng người Dwarf () trong truyền thuyết và họ có làn da màu hồng nhạt.

Hai vợ chồng Lambs rất sợ hãi, nhưng những người trong bộ lạc lại có vẻ không muốn giết họ. Tuy nhiên, họ muốn những người lạ mặt phải rời khỏi khu vực của mình.

David và Patricia đã nhờ hướng dẫn viên bản địa đi cùng hỏi một số thông tin. Người hướng dẫn phải sử dụng một số ngôn ngữ bản địa khác nhau để giao tiếp với bộ lạc này.

Theo lời kể của người hướng dẫn viên, bộ lạc này có tên Lancandone. Họ là những người đã sống trong khu rừng này qua nhiều thế hệ, họ có sứ mệnh bảo vệ Đền Thờ Lớn, nơi những người cổ xưa đang trú ngụ. Người Lancandone tôn thờ những người này và không cho phép bất kỳ ai xâm nhập vào nơi đây. Họ sẽ tiêu diệt bất kỳ người nào có ý đồ xâm phạm.

Bí ẩn của bộ lạc Lancandone

David Lamb nói, ông cũng từng nghe kể về bộ tộc Lancandone huyền bí. Nhà địa lý học người Pháp Abbé Charles-Etienne de Bourbourg (1814-1874) đã đề cập đến bộ lạc này trong tài liệu của mình. Theo Bourbourg, những người châu Mỹ bản địa da trắng này đôi khi xuất hiện ở những thị trấn nhỏ thuộc Chiapas và phía Tây Guatemala. Rõ ràng, những người này chính là những người còn sót lại của một nền văn minh cổ xưa từng phát triển mạnh ở Trung Mỹ.

Tuy nhiên, tất cả các nỗ lực theo dõi để đến được “thành phố đá khổng lồ”, nơi những người Lancandone bảo vệ, đều thất bại. Họ giết tất cả những ai theo dõi. Lamp và người hướng dẫn cũng phải nhanh chóng rời khỏi để đảm bảo an toàn.

Trong chuyến khám phá nền văn minh này, Lamb đã học được rất nhiều điều từ những người bản địa. Họ được cho biết rằng có rất nhiều kho tàng cổ xưa quý giá trong mà người Lancandone canh gác.

Trong số những hiện vật quý giá có một tấm bảng điêu khắc được làm bằng vàng ròng. Nó được viết bằng chữ tượng hình và ẩn chứa nội dung lịch sử của thế giới cổ đại. Theo các nhà , tấm bảng tiết lộ câu chuyện về trận đại hồng thủy và được cho là đã tiên đoán chính xác sự kiện Thế Chiến II của nhân loại.

Cặp vợ chồng Lamp chưa bao giờ đến được mà người Lancandone đang bảo vệ. Cũng không ai có thể đến được đây. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa nơi đây là một địa điểm hư cấu. Thành phố ngầm có thể tồn tại và lối vào của nó có lẽ ẩn nấp đâu đó bên trong những cánh rừng rập rạp ở Chiapas.

Theo tinhhoa

BÌNH LUẬN