Bí ẩn ít ai biết từ những tác phẩm nghệ thuật kinh điển khắp thế giới

0
4391

Không phải ai cũng biết dưới chân là một chi tiết vô cùng quan trọng và ý nghĩa.

Căn hộ nằm trên đỉnh tòa tháp Eiffel

Gustave Eiffel, người đã thiết kế nên biểu tượng của nước Pháp cũng đã tự xây nên một căn hộ dành cho riêng mình ở trên đỉnh của tòa tháp này. Ông thường dùng căn hộ này để tiếp đón những người bạn của mình. Và trong một kì nghỉ đông, ông đã tiếp nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison trong căn hộ này.

Được biết, căn hộ này được thiết kế với những tiện nghi đầy đủ, gồm có một phòng bếp, phòng tắm, hai phòng ngủ và một phòng khách với góc ngắm cảnh vô cùng đẹp. Ngày nay căn hộ đã được dùng làm viện bảo tàng cho khách tham quan.

Sợi dây xích bị bẻ gãy dưới chân tượng Nữ thần Tự do

Nhiều khách tham quan vẫn thường nghĩ rằng biểu tượng của nước Mỹ, tượng Nữ thần Tự do có hai phần đáng chú ý nhất là ngọn đuốc cùng quyển sách mà bà mang theo người.

Thực tế thì biểu tượng cho sự tự do trên bức tượng còn được thể hiện ở sợi xích bị phá vỡ ở phía dưới chân của bà. Sợi xích này được tượng trưng cho sự tự do và công cuộc chống nạn nô lệ tại Mỹ.

Bức tranh nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa đã được khá nhiều họa sĩ vẽ lại và có vô vàn những bức tranh nhái của nó trên toàn thế giới. Thế nhưng ít ai biết được rằng họa sĩ Lenardo Da Vinci đã vẽ tới 2 bức Mona Lisa. Bức tranh thứ 2 này không phải là một bản copy mà được chính tay họa sĩ vẽ.

Một điều khá thú vị đó là bức tranh thứ 2 này có một số điểm khác biệt so với bức đầu tiên và chúng được họa sĩ Da Vinci đưa vào như một sự phân biệt giữa hai bức tranh quá mức giống nhau này của mình.

Căn phòng thời gian trong đỉnh Rushmore

Trong quá trình xây dựng tượng đài bất hủ tạc lại dung mạo của các đời này, kiến trúc sư Gutzon Borglum đã có ý định tạo ra một sảnh bí mật nằm bên trong rặng núi. Đây sẽ là một căn phòng thời gian chứa những tài liệu ghi chép về lịch sử của nước Mỹ với mục đích để lại cho các thế hệ mai sau khám phá.

Bí mật ẩn sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới – Ảnh 4.
Tuy nhiên, cái chết của kiến trúc sư Borglum đã khiến kế hoạch này bị đình trệ lại và phải mãi tới năm 1998, tức là 50 năm sau cái chết của ông, người ta mới hoàn thành căn phòng thời gian, lưu giữ vào đó các tài liệu về các đời tổng thống để gửi cho các thế hệ mai sau.

Hình dạng của ngọn núi Matterhorn của Disneyland

Chúng ta khi xem các hình ảnh về công viên Disneyland hay trong cả các bộ phim hoạt hình của Disney cũng thường thấy được hình ảnh một ngọn núi. Ít ai biết rằng đây chính là một phiên bản của đỉnh núi Matterhorn, một ngọn núi nằm trên dãy Alps, nằm giữa Thụy Sĩ và Ý.

Trong ngọn núi nhân tạo này là một tổ hợp các khu vui chơi gồm cả sân bóng rổ, nơi leo trèo dành cho khách tham quan…

Hình dạng thật sự của

Tượng nhân sư Giza khổng lồ tại Ai Cập cũng là một trong những kì quan vĩ đại của nhân loại nhưng ít ai biết được những bí mật về hình hài của nó. Đầu tiên, các nhà sau khi đã chỉ ra rằng bức tượng này ban đầu từng có màu sắc rất sặc sỡ.

Một số nhà nghiên cứu còn đưa ra giả thiết rằng trước đây, đầu của bức tượng vốn là một cái đầu sư tử hay đầu chó to hơn rất nhiều. Nhưng có vẻ như sau đó, một vài biến cố xảy ra đã khiến người ta phải tạc lại thành đầu nhân sư như ngày nay. Giả thiết này cũng giải thích cho việc tại sao chiếc đầu nhân sư này lại bé hơn hẳn so với thân hình to lớn của mình.

Sự ra đời của tháp nghiêng Pisa

Tòa tháp nghiêng này có khá nhiều bí mật ẩn giấu mà tới nay chưa ai giải thích được. Đầu tiên chính là giai thoại về người đã đặt quả chuông lên đỉnh của tòa tháp này. Sự nhập nhằng trong việc xác định người xây dựng tòa tháp là bởi vì nó được xây trong khoảng thời gian rất dài, lên tới hơn 200 năm.

Các nhà sử học từng giả thiết rằng tòa tháp được xây bởi Bonano Pizano nhưng có vẻ như có những bằng chứng khác cho rằng người xây dựng nên nó lại là Diotisalvi, người đã xây dựng tòa nhà nằm ngay cạnh tháp nghiêng vì lối kiến trúc khá giống nhau.

Khuôn mặt của vợ Rembrandt trong bức tranh Danaë

Rembrandt bắt đầu vẽ bức tranh Danaë trong vòng 2 năm kể từ sau khi kết hôn với Saskia van Uylenburgh. Vị họa sĩ này đã sử dụng hình mẫu là vợ mình trong các bức vẽ của ông và bí mật này không được tiết lộ trong suốt nhiều năm trời. Và phải tới khi các nhà khoa học ngày nay sử dụng máy quét tia X thì bí mật này mới được hé lộ rõ ràng hơn.

Màu sắc của

Là một trong những kì quan được các nhiếp ảnh gia yêu thích nhất trên toàn thế giới không chỉ nhờ kích cỡ khổng lồ mà còn bởi màu đỏ đặc trưng của nó. Vậy nhưng ít ai biết được rằng cây cầu này vốn ban đầu không được sơn đỏ, mà là màu đen và vàng. Và kể cả khi được sơn đỏ thì mục đích của việc này chỉ là để làm cho cây cầu hiện rõ hơn trong sương mù chứ chẳng có chút mục tiêu mỹ thuật nào ở đây cả.

BÌNH LUẬN