Bất ngờ với những tiện ích khó tin trong rạp chiếu phim thời ông bà anh

0
1332

Thời nào cũng vậy, nghệ thuật, phim ảnh luôn là món giải trí tinh thần giúp con người cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những ngày làm việc vất vả, nếu có phép màu quay về thời đó, để được trải nghiệm rạp chiếu bóng thú vị này, bạn dám đánh đổi không?.

1. Rèm nhung đỏ

thời kỳ đầu vẫn mang thiết kế của các nhà hát cổ điển với nội thất cầu kỳ, sang trọng. Phần màn chiếu phim còn mang dáng dấp của một sân khấu lớn với rèm nhung đỏ phủ trước màn chiếu. Khi tấm rèm được kéo lên, khán giả sẽ biết bộ phim sắp bắt đầu và giữ trật tự.

2. Nội quy cởi mũ dành riêng cho các quý cô

Xem phim ngày trước là hoạt động giải trí dành cho . Việc các quý cô đến rạp trong bộ cánh lộng lẫy, đầu đội mũ quý phái là chuyện quen thuộc. Để tránh làm ảnh hưởng tầm nhìn, các rạp chiếu đều trưng bảng nội quy nhắc nhở các tiểu thư cởi mũ trước khi vào rạp.

3. Chiếu thời sự, phim dài tập

Ngày nay, trước khi phim bắt đầu, khán giả được xem các đoạn và trailer. Tuy nhiên, thời trước các rạp lại chọn chiếu thời sự hoặc phim dài tập ở khung thời gian này. Khoảng thập niên 30, 40, người dân chủ yếu cập nhật tin tức qua báo giấy và radio nên nguồn tin khá hạn chế. Các hãng phim quyết định làm các clip tổng hợp tin tức dưới dạng phim tài liệu, giới thiệu về tất cả các sự kiện nổi bật trên toàn thế giới nhằm tạo sự thích thú cho người xem.

Ngoài điểm tin, hãng phát hành còn phát cả phim series trước giờ chiếu chính thức. Mỗi tập phim chỉ dài 7-10 phút, thường là phim hành động, giật gân, hài hước và luôn kết tập ở chi tiết cao trào. Điều này lôi kéo khán giả liên tục mua vé xem phim để được theo dõi liền mạch series.

4. Có chỗ ngồi cho thú cưng

Khách hàng thường xuyên của các chuỗi rạp chiếu ngày trước là giới nhà giàu, vì vậy rạp phim phải linh động với nhiều tiện ích đặc biệt, kể cả việc cho phép mang thú nuôi vào rạp. Những khán giả mang theo thú cưng sẽ được sắp xếp ngồi ở vị trí trên cao để không làm ảnh hưởng người khác mà vẫn có sự thoải mái.

5. Phòng “khóc nhè’

Một điều thú vị của các rạp chiếu thời bấy giờ đều có một căn phòng riêng tên là Cry Room. Căn phòng được cách âm hoàn toàn, có cửa kính nhìn ra màn chiếu và một số nơi còn có cả y tá riêng trong phòng. Đây là nơi các bậc phụ huynh có con nhỏ thưởng thức bộ phim mà không sợ làm phiền mọi người bằng tiếng quấy khóc của em bé.

6. Nghỉ giải lao giữa giờ

Thông thường, một bộ phim sẽ được cắt làm 2 phần. Giữa 2 phần chiếu là thời gian nghỉ ngơi từ 3-10 phút. Trong khoảng thời gian này, rạp phim chiếu những đoạn quảng cáo mời gọi khán giả ra hành lang vận động tay chân và “tiện thể” mua bỏng, nước ngọt, bánh kẹo ăn vặt cho phần chiếu sau. Đây là cách giúp các chuỗi rạp tăng thêm doanh thu đáng kể.

Ngoài ra, một số suất chiếu còn chiếu liên tiếp 2 phim gồm phim bán vé và phim tặng kèm (thường là các tác phẩm ít tên tuổi, chất lượng thấp). Giữa các bộ phim, khán giả sẽ được giải trí bằng những đoạn hoạt hình ngắn vui nhộn.

7. Tặng kèm bữa tối

Vào khoảng thập niên 30, đại suy thoái kinh tế khiến các ngành công nghiệp giải trí lao đao, trong đó có cả điện ảnh. Các gia đình trung lưu đều cho rằng việc bỏ tiền xem phim hàng tuần là quá xa xỉ. Để cứu vãn tình thế, các chuỗi rạp chiếu tung ra chiêu khuyến mại là tặng kèm bữa ăn khi mua vé xem phim suất tối. Chiêu khuyến mại thành công lớn vì nhiều bà nội trợ cảm thấy rất “hời” khi được đi xem phim mà vẫn tiết kiệm tiền ăn tối.

Đọc xong bài viết trên đây bạn có sự so sánh gì giữa rạp chiếu phim thời xưa và thời nay không? Chứng tỏ là các cụ ngày xưa còn sướng hơn cả con cháu thời nay nữa đúng không nào? Thời nào cũng vậy, nghệ thuật, phim ảnh luôn là món giải trí tinh thần giúp con người cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những ngày làm việc vất vả, nếu có phép màu quay về thời đó, để được trải nghiệm rạp chiếu bóng thú vị này, bạn dám đánh đổi không?.

BÌNH LUẬN