Bất ngờ với 17 bản sao quá khứ của người nổi tiếng, liệu có phải là luân hồi chuyển thế?

0
1816

Bộ hình dưới đây lại có khuôn mặt tương đối giống một nhân vật trong lịch sử thậm chí đã qua đời cách đây cả trăm năm.

Anh chị em hoặc họ hàng trong gia tộc thường có xu hướng thừa hưởng những yếu tố di truyền, nên trông là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên những trong bộ hình dưới đây lại có khuôn mặt tương đối giống một nhân vật trong lịch sử thậm chí đã qua đời cách đây cả trăm năm. Hiện tượng này được gọi tên là “doppelganger” (Tạm dịch: Bóng ma của một người đang sống).

Doppelganger là một từ có gốc xuất phát từ tiếng Đức. Theo như mô tả bởi các tài liệu cổ xưa, Doppelganger là một bản sao huyền bí của những người đang còn sống. Họ cho rằng ai cũng có một bản sao trên đời, bạn có thể tình cờ gặp bản sao này ở một nơi nào đó, hay thậm chí có thể nhìn thấy nó xuất hiện trong gương hoặc các tình huống đáng sợ khác.

Trong quá khứ, chính tổng thống Abraham Lincoln đã từng thấy hồn ma của mình trong gương một đêm sau khi thắng cử lần đầu tiên năm 1860. Khi về đến nhà, ông giật mình khi thấy mình có tới 2 khuôn mặt ở trong gương: một Lincoln bình thường và một Lincoln nhợt nhạt ma quái. Khác với Lincoln, nhà văn Pháp nổi tiếng Guy de Maupassant lại có những trải nghiệm khá thân thiết với hồn ma bản sao của mình khi nó kể chuyện cho nhà văn nghe. Làm sao một người đã từng qua đời cách đây hơn 100 năm, hoàn toàn không có quan hệ máu mủ gì lại có thể giống một người đang sống ở thời hiện tại đến ngạc nhiên như vậy? Điều này khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Cho đến nay, các nhà vẫn chưa tìm được lý giải cho sự giống nhau đặc biệt của các “bóng ma” này. Tuy vậy điều này khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng “ chuyển kiếp” thường được nhắc tới trong Phật Giáo.

Bây giờ mời các bạn cùng xem những đến đáng ngạc nhiên của các ngôi sao nổi tiếng và những “bóng ma quá khứ” dưới đây! Bạn sẽ phải đặt câu hỏi, liệu có phải là do luân hồi chuyển thế?

1. Diễn viên điện ảnh nổi tiếng Alec Baldwin và Millard Fillmore 2. Nam diễn viên Andrew Garfield và một chính trị gia Soviet 3. Diễn viên hài kiêm MC Ellen DeGeneres một nhà thơ người Mỹ Henry David Thoreau

Nếu cạo bỏ bộ râu của nhà thơ chúng ta sẽ thấy hai người như một.

4. Eminem và Alejandro Severo

Bị so sánh với hoàng đế La Mã, Eminem hẳn là cảm thấy có chút bối rối.

5. Rachel Weisz và Lily Elsie

Nhìn kỹ một chút, mũi của hai người này giống hệt nhau đến hoàn hảo.

6. Jay Z và một người đàn ông không rõ danh tính

7. John Travolta và một người không rõ danh tính

Đây có phải là John Travolta không? Chúng ta thực sự không thấy bất kỳ sự khác biệt gì giữa họ.

8. Ông chủ facebook Mark Zuckerberg và nhà vua Tây Ban Nha Philip IV

9. Jack Black và Revere Paul

10. Diễn viên Rupert Grint (người thủ vai Ron trong bộ phim Harry Potter) và họa sỹ người Scotland thế kỷ 18 David Wilkie

11 . Shia LaBeouf và Albert Einstein hồi trẻ

12. Diễn viên Leonardo DiCaprio và một phụ nữ có tên Judy Zipper

13. Diễn viên điện ảnh Maggie Gyllenhaal và nhà báo Rose Wilder Lane

14. Michael Jackson và một Tượng ai Cập cổ đại, họ gần như giống nhau đến từng chi tiết trên gương mặt.

15. Diễn viên Nicholas Cage và người đàn ông từ thời Nội Chiến Mỹ

16. Robert Pattinson và một chàng dân chơi

Hình ảnh này khiến fan hâm mộ nghĩ rằng Edward Cullen là một ma cà rồng thực sự hơn 100 tuổi.

17. Vladimir Putin và vua Louis XII của Pháp

San San (TH)

BÌNH LUẬN