Bật cười trước chú chó “hờn cả thế giới” vì bị chủ “cạo lông” chống sốc nhiệt mùa hè

0
896

Vì vậy tỉa bớt lông vào mùa hè là điều nên làm cho của bạn

Cạo bớt lông cho đỡ nóng cũng giống như việc… cắt tóc, cạo râu thôi mà, có cần phải “thái độ” vậy không?

Trước tình trạng hàng loạt những vật vã vì sốc nhiệt trong mùa nắng nóng, không ít chủ nhân đã dùng đến phương pháp “cạo trụi” bộ lông để giảm sức nóng cơ thể, giúp chúng thoát nhiệt dễ hơn. Được biết, hiện tượng sốc nhiệt ở chó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chúng là loài không có khả năng tự giải phóng thân nhiệt cao. Những triệu chứng sốc nhiệt ở chúng thường không dễ được nhận thấy cho đến khi xảy ra hậu quả nặng như chảy máu cam, khó thở, biếng ăn, hoạt động kém… Vì vậy tỉa bớt lông vào mùa hè là điều nên làm cho cún cưng của bạn, nhất là những loại chó có bộ lông dày và dài như Husky, Alaska, Golden…
Giống chó Alaska.Giống chó Golden.Giống chó Husky.

Mặc dù được chủ chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho đến… từng cọng lông nhưng không phải chú chó nào cũng hài lòng với diện mạo mới của mình. Bằng chứng là những tấm ảnh cực vui nhộn về những chú chó “” với bộ lông bị cạo trụi lủi lúc nào cũng khiến cả cộng đồng mạng được nhiều trận cười “no bụng”.
“Anh không hài lòng đâu đấy…”Than ôi, vẻ uy nghiêm nay còn đâu, chỉ còn đọng lại những ánh mắt buồn, tiếc nuối về một bộ lông đã từng đẹp…Bộ chưa thấy ai cạo ông bao giờ hay sao mà “soi” ghê vậy!

Quả thật, khi những chú Husky hay Alaska vốn được yêu thích cực kì bởi bộ lông dày và mềm mại không còn nét đặc trưng ấy nữa, trông chúng hài hước đến lạ lùng.
Từ ngày “cạo lông” cứ thấy bị ốm o gầy mòn đi, chẳng thiết gì đến việc cua gái nữa.
Từ ngạc nhiên, phẫn nộ, rồi buồn bã khi thấy “ai đó” trong gương.

Thôi rồi, chỗ cần cạo thì không cạo, sao lại toàn cạo chỗ cần che thế này!

Tuy nhiên, bạn cần chú ý, không cạo sát da mà cần chừa một khoảng lông cao khoảng 3cm để tránh làm rối loạn cơ chế điều hòa nhiệt độ tự nhiên của chó. Nếu đột ngột mất đi bộ lông bảo vệ thân nhiệt, chó cũng dễ trở nên hoảng sợ, mệt mỏi.
 Gương mặt đáng thương: “Mình là một chú chó thôi mà, không phải sư tử đâu!”Mặc quần thì cũng thường thôi!Số khổ, chú chó bị “lột đồ” chưa đủ, còn bắt chụp hình nude nữa! Sống mà không được “mặc quần áo” thì còn thiết tha gì nữa!Em có một ước ao, em có một khát khao là được sống với đúng… giống bộ lông của mình!Và đây là ngôi sao sáng nhất những ngày qua.

Không chỉ dừng lại ở việc “cạo cho mát” mà chủ nhân còn hô biến cho thú cưng của mình trở nên xinh đẹp và duyên dáng với những tạo hình đặc biệt hệt như con người khi đi làm tóc vậy.
Tốn một mớ tiền bởi các dịch vụ cắt, tỉa, gội, nhuộm!

(Ảnh: Internet)
Theo Yan

BÌNH LUẬN