9 kiểu trang trí nhà đẹp mắt dành cho các bạn nữ hiện đại

0
718

Có rất nhiều cách giúp trang trí mà đã từng giới thiệu nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí

yêu thích
Màu sắc là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc làm đẹp nhà, từ việc sử dụng màu cho những bức tường, đồ nội thất hay phụ kiện… Nhưng để màu sắc không gây mất thẩm mỹ cho nhà thì không phải ai cũng biết làm đúng cách.
Ý tưởng trang trí Halloween đẹp – độc – lạ và không thể dễ hơn
Những xu hướng trang trí nhà sẽ hot nhất năm 2016
Tự làm đồ trang trí nhà ‘chất lừ’ với những ý tưởng ‘rẻ tiền’
Sở hữu một ngôi nhà đẹp và tiện nghi là điều ai cũng mong muốn. Có rất nhiều cách giúp mà đã từng giới thiệu nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí nhà bằng cách sử dụng và phối hợp màu sắc đồ đạc, màu sơn thực sự và đẹp mắt.

1
Chọn màu sơn: Nhấn và nhá

hailt2012102395830991_1

Trang trí nhà đẹp bằng cách nhấn nhá màu sắc
Màu sơn của các bức tường trong nhà chỉ nên là một nền tảng để bổ sung chứ không phải là yếu tố thực sự chính yếu khiến mỗi khi bước vào những mảng màu đó “đập” thẳng vào mắt người nhìn. Nếu như bạn muốn những đồ nội thất hoặc những tấm rèm, mảnh vải trong phòng trở thành điểm thu hút ánh nhìn thì nên khéo léo để chúng hòa quyện nhẹ nhàng với màu sắc của màu sơn tường.

Nếu muốn dùng màu sắc táo bạo thì hãy dành cho những điểm nhấn nhỏ thôi như sau một góc hẹp được tận dụng không gian hoặc một chiếc ghế cũ được làm mới.

2
Chọn màu sơn: So sánh và tương phản

hailt2012102395830744_0

So sánh và chọn màu sơn
Bạn cũng cần rất chú ý đến việc chọn màu sơn, hãy so sánh và chọn lựa những màu sắc tương phản nhau trước khi sử dụng. Ví dụ để xem màu sơn hơi hồng, hơi xanh hay hơi xám..hay so sánh với mẫu vải có màu sắc tương tự bên cạnh.

3
Chọn độ phản quang của màu sơn để trang trí nhà đẹp

hailt201210239583196_3

Chú ý đến độ phản quang
Một màu sơn có thể bạn thấy đẹp bên ngoài nhưng chưa chắc khi được sơn lên tường nó vẫn giống như vậy. Vì thế khi mua sơn bạn hãy chú ý đến một thông số là Độ phản quang LRV của gam màu đó. Nếu sơn có độ phản quang cao, màu sơn sẽ được phản chiếu tốt trong phòng ngược lại khi LRV thấp thì càng bị ánh sáng hấp thụ khiến căn phòng trở nên u ám hơn.

4
Phối màu tạo nên sự liên kết xuyên suốt

hailt201210239583144_2

Tạo sự liên kết
Để trang trí nhà đẹp bạn cũng nên quan tâm đến việc phối các màu sắc với nhau, tạo nên một dòng chảy xuyên suốt cho căn nhà. Hãy tưởng tượng không gian cả ngôi nhà giống như một bức tranh, đan xen những màu giống nhau khắp các không gian chính, nhưng hãy chọn màu sắc chủ đạo trong một phòng là điểm nhấn cho một phòng khác. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy các phòng dù khác biệt nhưng lại rất dễ phối với nhau.

5
Sử dụng sắc của gỗ

hailt2012102395831227_5

Sử dụng màu sắc của gỗ
Màu sắc của gỗ từ lâu đã được sử dụng để giúp trang trí nhà đẹp. Các màu sắc của gỗ có thể phối hợp với nhau để tạo ra một căn phòng thêm đặc biệt và cá tính.

6
Phối hợp các màu sắc tương phản

hailt2012102395831173_4

Phối hợp màu sắc tương phản
Những màu sắc tương phản kết hợp với nhau cũng mang đến hiệu ứng khá thú vị. Nếu một căn phòng chỉ có màu be phối với màu be thì có thể khiến tạo ra cảm giác khá…buồn ngủ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một bức tranh nghệ thuật, một mảnh vải với các màu phối tạo sự cuốn hút để dựa vào đó khi phối màu.

7
Nguyên tắc số 3

hailt2012102395831686_7

Nguyên tắc số 3 trong trang trí nhà đẹp
Nguyên tắc số 3 là nguyên tắc trang trí nhà đẹp được những người làm trang trí nội thất sử dụng khá phổ biến. Theo đó khi sử dụng một màu thì hãy sử dụng ít nhất 3 lần trong một căn phòng. Ví dụ như hình minh họa trên, màu vàng có trên chăn, gối và là gam màu nhấn cho bàn đầu giường, trên giường.

8
Làm đẹp cửa sổ

hailt2012102395831311_6

Sử dụng rèm cửa giúp trang trí nhà đẹp
Rèm cửa cũng có thể sử dụng làm vật dùng để trang trí nhà đẹp hiệu quả. Nếu muốn quang cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đồ nội thất khác biệt, hãy phối màu của rèm cửa tương đồng với tường nhà. Nếu quang cảnh bên ngoài không được đẹp, hãy biến rèm cửa thành điểm nhấn bằng cách dùng màu tương phản hoặc hoa văn nổi bật.

9
Lựa chọn màu trung tính: Sắc trắng ấm áp

hailt2012102395831934_8

Lựa chọn sắc trắng
Tông màu trắng có thể giúp những màu bên cạnh nó trở nên sáng hơn nhưng chính đặc điểm này cũng khiến cho màu này khá “gắt”. Để hạn chế vấn đề này bạn hãy chọn màu trắng “nhờ nhờ”. loại màu trắng này nếu phối cạnh một màu khác thì vẫn rất sáng và sinh động.

Trên đây là mắt bằng cách phối màu sắc trong nhà hy vọng giúp ích cho bạn khi muốn trang hoàng cho ngôi nhà mình thêm phần thu hút và .

BÌNH LUẬN