7 sinh vật kỳ dị khiến bạn chẳng muốn gặp lại dù chỉ một lần

0
5154

Kích thước to lớn cộng với vẻ ngoài khiến người ta nổi da gà của sao Cát khiến chúng được xếp vào những loài không ai muốn động vào.

Rất may là nhiều loài trong danh sách này chỉ xuất hiện ở những vùng biển sâu, nếu không, chúng ta chỉ biết khóc thét lên mà thôi.

1. Loài sao Cát

Sao Cát có tên là Choriaster granulatus, là một nhánh của sao biển, nằm ở sâu trong đáy đại dương. Sao Cát có nhiều ở vùng nhiệt đới như Đông Phi và khu vực Thái Bình Dương, chúng khá to, một con sao Cát trưởng thành có độ dài bán kính lên đến 27cm.

Loài sao biển này có hình thù khá dị hợm…

Trên bề mặt của sao Cát có những đốm tròn nổi lên khá kì dị, 5 cánh (chân) của nó thì có hình thù khá giống một bộ phận “nhạy cảm” của con người. Kích thước to lớn cộng với vẻ ngoài khiến người ta nổi da gà của sao Cát khiến chúng được xếp vào những loài động vật không ai muốn động vào.

 Nhìn thôi cũng đủ nổi da gà, đừng nói chi là chạm vào nó.

2. Khỉ hói mặt đỏ
Khỉ hói mặt đỏ hay còn được gọi là loài khỉ Uakari là một trong những loài linh trưởng xuất hiện trong thời kì tân thế giới. Đặc trưng của nó là đuôi rất ngắn, mặt đỏ, đầu hói và lông mọc dài. Khỉ Uakari đang được xếp hạng động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng cao. Chúng sinh sống chủ yếu ở phía tây sông , Brazil và Peru.

Khuôn mặt đỏ ngầu của chúng khiến chúng ta khiếp sợ.

Do loài linh trưởng này có khuôn mặt phát triển tương đối giống con người, cộng thêm khuôn mặt đỏ ngầu, nên chúng trông khá kì dị. Với bộ lông dài và rậm rạp, nhìn từ xa chúng chả khác gì những con vật canh gác địa ngục trong phim.

Nhìn chúng chả khác gì những sứ giả đến từ địa ngục trong các bộ phim viễn tưởng.

3. Cá ma cà rồng
Đây là biệt danh của loài cá Mút đá vì chúng chỉ sống được nhờ vào việc hút máu các sinh vật khác như ma cà rồng. Cá Mút đá là loài không hàm, có thân hình ống và sống ký sinh. Chúng sinh sống ở các bờ điển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng bám vào da các loài cá lớn hơn mình, sống kí sinh nhờ việc hút máu và dịch của vật chủ.

 Đúng là không thể nào đáng sợ hơn.

Nhìn sinh vật này làm chúng ta dễ liên tưởng đến những quái vật với những ống tua dài chuyên ăn thịt người trong các phim viễn tưởng. Có lẽ loài cá ma cà rồng này đã là cảm hứng tạo ra những quái vật ghê rợn cho các bộ phim Hollywood.

Loài cá này có đến hàng trăm cái răng nhỏ chi chít để hút máu vật chủ.

4. Giun biển Eunice aphroditois
Nó còn được gọi là sâu Bobbit, một loài giun săn mồi. Loài này cư trú ở đáy đại dương, giấu cơ thể dài của nó xuống được bao phủ bởi sỏi, bùn hoặc san hô. Nó sử dụng năm cái râu của mình để dò tìm và tấn công con mồi đến gần. Loài này được xem là động vật ăn tạp. Một con giun biển Eunice aphroditois trưởng thành có thể dài đến 3m.

Đây là phần đầu của nó…

Phần thân luôn bị vùi dưới cát để ngụy trang và dẫn dụ con mồi.

Còn đây mới là chiều dài đích thực của loài giun đáng sợ này.

5. Cá Thòi lòi
Cá Thòi lòi là một loại thuộc họ cá bóng, sống ở hạ lưu sông và biển ở vùng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ, Úc đến các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Loài cá này sinh sống trong hang hốc ở bãi lầy. Khi thủy triều xuống thì chúng chui ra, nhất là những ngày nắng ráo.

 Hai con mắt của loài cá này “lòi” ra ngoài trông vừa kì dị vừa buồn cười.

Tuy được xếp vào hàng “xấu nhất nhì” trong thế giới cá, nhưng thịt của chúng lại khá ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, chúng còn có khả năng di chuyển trên mặt bùn khá nhanh. Khi trưởng thành, một con cá lớn dài khoảng 27cm.

Tuy được xếp vào hàng “xấu nhất nhì” trong thế giới cá, nhưng thịt của chúng lại khá ngon và bổ dưỡng.

6. Cá Giọt nước
Cá Giọt nước còn có tên khoa học là Psychrolutes marcidus, sinh sống nơi biển sâu ngoài bờ biển lục địa nước Úc và New Zealand. Khuôn mặt của loài cá này nhìn theo phương ngang từ đằng trước giống một người đàn ông béo phì có vẻ cáu gắt với cái mũi hình củ hành. Chiều dài tối đa của cá trưởng thành chỉ là 30cm.

Loài cá này cực giống nhân vật phản diện huyền thoại trong tuổi thơ của chúng ta là chùa tể Voldemort trong loạt phim Harry Potter. Tuy hình thù có vẻ khiếp đảm nhưng chúng hoàn toàn vô hại.

Ồ, giống chưa này, Voldemort có họ hàng xa với loài cá này rồi!

Nhìn khuôn mặt có vẻ đáng sợ thế thôi, nhưng chúng khá là lành tính đấy!

7. Sâu gai
Sâu gai có tên khoa học là Dicladispa armigera, là kẻ thù của nhà nông vì chúng thường ăn lúa và phá hoại mùa vụ. Con trưởng thành dài từ 4,5 – 5mm, màu đen nhánh hoặc xanh biếc, trên cánh có nhiều gai.

Nhìn hình thôi là đủ thấy “ngứa ngáy” hết cả người.

Mới nhìn những cái gai nhọn mọc ra từ cơ thể của nó thôi là chúng ta đã đủ rùng mình rồi, nhất là đối với những người sợ sâu bọ và côn trùng. Nếu vô tình đụng phải, phần da tiếp xúc của bạn sẽ bị ngứa rất lâu đấy!

Nếu vô tình đụng phải, phần da tiếp xúc của bạn sẽ bị ngứa rất lâu đấy!

Nguồn ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN