6 bộ phim Hoa ngữ kinh điển gắn liền với tuổi thơ mọi người và những sự thật ‘giờ mới kể’

0
704

ây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách, Bao Thanh Thiên… là những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Chúng ta có thể đã xem các bộ phim ấy hàng chục lần nhưng chưa chắc đã biết hết những bí mật về nó.

1. Tây Du Ký 1986

Tây Du Ký là một trong những bộ phim chứa nhiều ký ức thời thơ ấu của chúng ta nhất. Nhưng có lẽ chẳng ai biết năm xưa khi đi ra ngoài lấy cảnh, đạo diễn Dương Khiết trượt chân suýt nữa là té xuống vách núi. Hay vì lựa chọn diễn viên thích hợp mà bà đành “nuốt lời” với “Bạch Cốt Tinh” Dương Xuân Hà khiến tình bạn 2 người rạn nứt. Vì muốn lựa chọn ca khúc chủ đề thích hợp mà bà dám chống đối cấp trên và các chuyên gia. Cũng chính vì sự khắt khe của đạo diễn Dương Khiết mà khán giả mới có Tây Du Ký kinh điển như ngày hôm nay.

2. Thủy Hử 1998

Thủy Hử 1998 cũng được coi là một trong những tác phẩm truyền hình kinh điển thành công của Hoa ngữ. Năm xưa nam diễn viên Tang Kim Sinh vì nhập vai Lỗ Trí Thâm mà mỗi ngày phải ăn đến 20 quả trứng gà để tăng trọng lượng từ 85kg lên đến 130kg. Nữ diễn viên “Phan Kim Liên” Vương Tư Ý nhờ bộ phim mà học được bí kíp làm mì phở và đảm nhận luôn công việc chị nuôi làm bánh bao cho cả đoàn làm phim. Vì quay cảnh Võ Tòng đánh hổ ở Cảnh Dương mà nam diễn viên Đinh Hải Phong (trong vai Võ Tòng) và Triệu Tiểu Duệ (thủ vai Lý Quỳ) đã phải đánh cùng hổ thật. Đoàn làm phim trước khi quay cảnh này đã phải chi ra 100.000 CNY (~330 triệu VND) cho mỗi người để mua bảo hiểm phòng bất trắc.

3. Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách năm xưa đã lăng-xê thành công cho hàng chục diễn viên trong phim. Tuy nhiên “Lệnh phi” Triệu Lệ Quyên vốn bị lừa mới vào đoàn làm phim, ban đầu nhà sản xuất hứa sẽ cho cô vào vai nữ thứ. Còn vai Hàm Hương trong Hoàn Châu Cách Cách 2 vốn được Quỳnh Dao dành riêng cho Tưởng Cần Cần, nhưng vì trùng lịch nên đành phải mời Lưu Đan. “Dung mama” Lý Minh Khải trong cảnh đâm kim vào người Tử Vi vốn không đâm thật mà dùng tay nắm đầu kim để tránh hậu bối bị thương. Triệu Vy khi quay cảnh dùng cáp treo người gặp tai nạn suýt nữa tàn phế. Phạm Băng Băng khi quay bị roi đánh thẳng vào người bầm tím nhưng lại giả vờ không sao, suốt cảnh quay không hề rên lấy một lời.

4. Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ

Năm xưa Triệu Nhã Chi từng từ chối tham gia phim vì con trai sắp thi tốt nghiệp. Cuối cùng nhà sản xuất đã dời lại lịch quay chỉ để mời bằng được cô vào vai Bạch Nương Tử. Vai Hứa Tiên của nữ diễn viên Diệp Đồng cũng được coi là kinh điển. Điều thú vị là Diệp Đồng lại khiến ban tổ chức Kim Chung Đài Loan bối rối vì không biết xếp cô vào hạng mục Nam diễn viên xuất sắc hay Nữ diễn viên xuất sắc. Nam diễn viên Càn Đức Môn từng vào vai Pháp Hải trong phim vì nợ nần mà phải vừa đóng phim vừa chạy xe taxi dù đã hơn 60 tuổi.

5. Thần Điêu Đại Hiệp 1995


Thần Điêu Đại Hiệp 1995 được coi là một trong những tác phẩm Kim Dung kinh điển và thành công nhất. Năm xưa khi được giao vai Dương Quá, Cổ Thiên Lạc rất lo lắng và áp lực vì sợ diễn không tốt. Không ngờ anh lại nhập vai cực kỳ xuất sắc. Trong cảnh tái ngộ với Tiểu Long Nữ sau 16 năm xa cách, vừa bắt đầu Cổ Thiên Lạc đã khóc nức nở khiến Lý Nhược Đồng mắc sai lầm liên tục. “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng kể lại, năm đó Cổ Thiên Lạc khóc đến mức chỉ cần quay là nước mắt nước mũi chảy ra, làm ướt luôn áo của cô. Lý Nhược Đồng cũng hài hước hé lộ, Cổ Thiên Lạc vì sợ làm mất sự lãng mạn nên lén chùi nước mũi, không ngờ lại bị quay lại cảnh này.

6. Bao Thanh Thiên

Bao Thanh Thiên được coi là một trong những tác phẩm kinh điển của Hoa ngữ của những năm 90. Năm ấy vì tôn trọng vai diễn Bao Chửng mà suốt thời gian quay Bao Thanh Thiên, Kim Siêu Quần không hề quan hệ vợ chồng. Không chỉ thân thiết trong phim, “Bao Chửng” Kim Siêu Quần và “Triển Chiêu” Hà Gia Kính cũng rất thân ngoài đời. Kim Siêu Quần từng được mời tham gia Thất Hiệp Ngũ Nghĩa. Tuy nhiên khi sắp quay vì bất hòa về thù lao mà Kim Siêu Quần tranh chấp với nhà sản xuất và rời khỏi đoàn làm phim. Vì chuyện này mà kịch tổ ép Hà Gia Kính phải cắt đứt quan hệ với Kim Siêu Quần. Hà Gia Kính trọng tình trọng nghĩa đã phản đối yêu cầu này và bỏ diễn rồi chịu cảnh bị đóng băng mọi hoạt động suốt thời gian dài.

Theo dienanh.net