5 loài quái vật bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới

0
2799

Bạn cảm thấy con quái vật nào trên đây đáng sợ nhất? Trong những câu hay truyền thuyết trên khắp thế giới không thiếu những con quái vật được mô tả đáng sợ thế này

Sói khổng lồ Fenrir

Trong thần thoại Bắc Âu, Fenrir là một con chó sói, con của thần Loki và người đàn bà khổng lồ Angrbođa. Fenrir thường được tả lại rằng: khi gầm gừ, mũi của nó chạm đến mây xanh còn cằm thì chạm xuống đất, nó có đôi bàn chân to với những móng vuốt sắc nhọn, cái đuôi chắc khỏe…

Theo thần thoại, để có thể khống chế được Fenrir, phải cần đến chiếc xích tuy mỏng nhưng lại làm từ những “nguyên liệu” độc nhất vô nhị: tiếng chân mèo đi, râu đàn bà, rễ đá, hơi thở của cá, thần kinh của gấu, nước miếng của chim. Sức mạnh của con sói này vô cùng đáng sợ và thần chiến tranh đã phải hy sinh cánh tay phải của mình sau một trận giao tranh với Fenrir. Thần Odin vĩ đại – người đứng đầu các vị thần – đã bị con sói Fennir nuốt chửng nhưng nó cũng bị chính tay một người con của Odin giết chết.

Quái vật mình người đuôi rắn – Typhon

Typhon là một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp, được cho là sinh vật to lớn với hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay, mình người kết hợp với hàng trăm đuôi rắn khác nhau.

Typhon âm mưu lật đổ ngôi Zeus để trở thành Vua của các vị thần và loài người. Sau những cuộc chiến quy mô tầm cỡ vũ trụ, Zeus đã dùng sấm sét đè bẹp Typhon dưới lòng Etna, từ đó nó bị giam cầm mãi mãi nhưng vẫn tiếp tục khạc lửa mong muốn được trả thù.

Chim Sấm (Thunderbirds)

Thunderbirds đã là cái tên gây khiếp sợ với những cư dân bản địa Bắc Mỹ, từ Tây Bắc Thái Bình Dương xuống phía Tây Nam. Mặc dù có những khác biệt về đặc điểm giữa từng con trong loài, nhưng các bộ lạc Vùng bắc Mỹ thuở xưa tin rằng: “Điểm chung của loài Chim Sấm này đều gây ra sấm sét đến vùng nào chúng bay qua, ánh mắt bắn ra tia chớp của chúng có thể triệu tập các đám mây u ám và tạo ra những cơn bão lốc khủng khiếp”.

Người dân đều không muốn gây rối với Thunderbirds vì họ tin rằng nếu làm điều gì sai trái với chúng thì mưa bão và lụt lội sẽ nhấn chìm toàn thế giới.

Bọ chân nhện – Jinshin Mushi

Đây là những con bọ cánh cứng trong truyền thuyết , truyền thuyết cho rằng cơ quan nào đó của chúng đã tạo ra sóng âm thanh cộng hưởng ở một tần số hoàn hảo và có thể làm cho nhiều khoáng sản trong lòng đất bị phá hủy trong vài tích tắc.

Với một đất nước nhiều biến động địa chất như Nhật Bản, những thảm họa do động đất gây ra là nỗi hoảng sợ của toàn cư dân. Huyền thoại về loài sinh vật này bắt đầu phổ biến xung quanh trận động đất Edo (nay là Tokyo) vào năm 1855, khi hàng ngàn người đã thiệt mạng và hàng chục ngàn tòa nhà cũng như bị phá hủy. Họ cho rằng loài bọ gây nên tất cả các trận động đất có sức hủy diệt trên quy mô toàn châu lục.

Thủy quái (Leviathan)

Trong kinh thánh, Leviathan là một con rắn nước, rất lạ là những cái vẩy của nó được xếp khít đến nỗi không khí cũng không lọt qua được, hơn nữa nó được miêu tả là loài rắn chắc hơn sắt thép, vũ khí bình thường như gươm giáo không thể xuyên thủng.

Leviathan cũng có trong chuyện của người Do Thái cổ, nó được miêu tả như là một loài cá voi khổng lồ mà toàn bộ Trái Đất không đủ để 2 con cùng sinh sống.

Bạn cảm thấy con quái vật nào trên đây đáng sợ nhất? Trong hay truyền thuyết trên khắp thế giới không thiếu những con quái vật được mô tả đáng sợ thế này. Hãy cùng theo dõi chuyên mục thường xuyên để đón đọc nhiều bài viết như thế này nữa nhé!

BÌNH LUẬN