19 sự thật về giấc mơ mà hay gặp hàng đêm

0
725

Chắc hẳn trong chúng ta dù ít dù nhiều cũng đã từng có những , có những tuyệt vời về những viễn cảnh đẹp, điều tốt. Nhưng cũng có những quái dị, mơ về những điều tồi tệ, chúng còn được biết với tên là ác mộng. Chúng ta mơ hàng đêm thế nhưng khi thức dậy lại hoàn toàn không nhớ bất kì điều gì hoặc chỉ nhớ mang máng một phần. Ước mơ được coi là một phần của cuộc sống, thậm chí một vài giấc mơ cố gắng cho bạn biết điều gì đó. Doila.net sẽ giới thiệu đến các bạn 20 sự thật đầy ngạc nhiên về những giấc mơ mà có thể bạn chưa biết.

1. Bạn có thể nhận biết được mình đang mơ

Trong khi đang mơ bạn không thể đọc được, vì vậy để nhận biết được bạn có đang ở trong giấc mơ hay không hãy cố gắng đọc thử một cái gì đó, nếu bạn không thể đọc được thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được bạn đang mơ và bạn hoàn toàn có thể điều khiển được mọi thứ trong giấc mơ đó. Ngoài ra thì nhìn vào đồng hồ là một cách nhận biết, trong giấc mơ của bạn thời gian mỗi thời điểm bạn nhìn vào đồng hồ sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. Khi bạn nhận biết được rằng bạn đang mơ và điều khiển được nó thì đây được gọi là trạng thái Lucid dream.

2.Lucid Dream có thật

Lucid Dream là trạng thái mơ nhưng bạn không hề bị mất đi ý thức. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đây là sự thật, nhiều người có thể điều khiển được giấc mơ của mình, bạn có thể làm những gì mình thích, thậm chí là bay hay đi xuyên tường. Bạn có thể tự tập được nó và theo nhiều người nói cảnh giới cao nhất của Lucid Dream là “thoát xác”.

3.Phát minh từ giấc mơ

Bạn có tin được không, nhiều thứ chúng ta đang sử dụng ngày nay được phát minh trong giấc mơ. Trong đó có cả công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google, bảng tuần hoàn hóa học, cả máy may nữa. Sau khi thức dậy, những nhà phát minh đã viết ngay giấc mơ của họ ra giấy. Thậm chí có nhiều tác phẩm văn học hay những bức tranh đều lấy ý tưởng từ những giấc mơ.
4.Báo mộng về tương lai

Thật vậy, , Abraham Lincoln từng mơ ông sẽ bị ám sát, và điều đó đã trở thành hiện thực. Một số nạn nhân sống sót trong vụ khủng bố 11-9 cũng đã có những giấc mơ khác thường về số phận của mình vào đêm trước khi xảy ra thảm họa. Tàu Titanic huyền thoại cũng được báo mộng về số phận thông qua giấc mơ. Có thể những giấc mơ đang cố gắng cảnh báo về điều không hay sẽ xảy ra giúp bạn có thể tránh được nó. Hãy lưu ý hơn về giấc mơ hàng đêm của bạn.

5.Bóng đè

Một cách hiệu quả để kiếm tiền. 32 đô la một ngày – dễ dàng
Bóng đè có thật, nhiều người đã từng có những giấc mơ như vậy. Khi mơ thấy chúng bạn không thể cử động, không thể chạy trốn dù sự hiện diện của thế lực độc ác đang đứng trước mặt bạn. Đừng cố gắng giải thoát cơ thể vì khi bị “bóng đè” cơ thể bạn hoàn toàn bất lực, điều này đã được khoa học giải thích rõ ràng

6.Mơ tức là bạn không hề ngủ

Trí não điều khiển mắt đảo xung quanh trong khi bạn mơ, điều này đã được khoa học chứng minh. Thậm chí mắt hướng về bên nào thì đó là phía mà bạn đang nhìn trong giấc mơ.

7.Giấc mơ ướt

Bạn có biết những người đàn ông có thể cương cứng đến 20 lần trong một giấc mơ của họ không. Hiện tượng này gọi là trạng thái sưng lên của dương vật.

8.Mộng du

Trong giấc mơ, một số người có thể đi đến tủ lạnh để tìm gì đó ăn, đi quanh nhà, tuy nhiên có một số trường hợp mất kiểm soát họ đã đi ra khỏi nhà và gây ra những tai nạn đáng tiếc. Theo báo cáo này, một người đàn ông đã lái xe 35km trong tình trạng mộng du sau khi giết chết người em họ của mình, một người phụ nữ bị mộng du đã quan hệ với 22 người đàn ông lạ mặt. Một số người sống ở trên nhà cao tầng đã đi ra ban công trong tình trạng nửa mơ nửa thực. trong khi đó một y tá đã mơ trở thành , thức dậy ông đã vẽ ra bức tranh tuyệt đẹp mà mình vừa mơ.

9.Thực tế bạn chỉ nhớ được 10% những gì đã mơ

90% giấc mơ sẽ bị lãng quên nếu như bạn không viết chúng ra ngay khi thức dậy khoảng 5 phút. Quá thời gian đó nó sẽ hoàn toàn biến mất khỏi bộ nhớ của bạn.

10.Người mù và giấc mơ

Khoa học đã chứng minh những người mù bẩm sinh dù không thấy bất cứ điều gì trong mơ nhưng vẫn có thể cảm nhận chúng qua các giác quan khác. Tuy nhiên nếu bạn bị mù do tai nạn thì bạn có thể nhìn thấy chính giấc mơ của mình.
11.Trẻ con thường không mơ thấy chính mình

Mới sinh ra bạn có những giấc mơ vô cùng kì lạ mà tại đó không có sự hiện diện của bản thân. Lên ba hay bốn tuổi bạn mới bắt đầu có những giấc mơ bình thường, lúc này những giấc mơ xoay quanh nhân vật chính là bạn.

12.Mơ mộng

Cách giảm 27kg khiến bạn sẽ phải kinh ngạc
Bạn không thể mơ thấy những người lạ mặt, điều này là có thật. Bạn có thể mơ về cuộc gặp với người khác, tuy nhiên bạn đã nhìn thấy người đó ít nhất một lần trong đời.

13.Ảnh hưởng của công nghệ đến giấc mơ

Có nhiều cuộc chỉ ra rằng nếu bạn sống trong thời kì ti vi đen trắng, những giấc mơ của bạn sẽ xoay quanh những hình ảnh chỉ có 2 màu duy nhất đó. Tuy nhiên thời gian thay đổi, khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì những giấc mơ về sau càng có nhiều màu sắc hơn.

14.Giấc mơ không chỉ của riêng loài người

Hiện tượng mơ không chỉ xảy ra với con người mà cũng có thể xảy ra ở các động vật có vú và một số loài chim. Các nghiên cứu chỉ ra những chú chó ngủ thường giật giật chân đó là lúc chúng đang mơ.

15.Cảm xúc điều khiển giấc mơ

Người ta thường nói ban ngày suy nghĩ về vấn đề gì thì sẽ đem chúng vào giấc mơ. Những cơn ác mộng thường đến khi bạn có quá nhiều suy tư.

16.Bạn không chỉ mơ một lần mỗi đêm

Thật vậy, bạn có thể mơ tới 4-7 lần một đêm. Tuy nhiên đen đủi là bạn chỉ có thể nhớ giấc mơ cuối cùng trước khi thức dậy và 5 phút để ghi ra giấy trước khi quên hết tất cả. Hãy cố gắng viết chúng ra, có thể chúng đang muốn nói với bạn điều gì đó.

17.Hợp nhất giấc mơ

Những giấc mơ dạng này thường xảy ra khi hợp nhất với mọi việc đang diễn ra xung quanh bạn. Ví dụ nếu có người hàng xóm là nhạc công, họ thường hay chơi nhạc cụ buổi đêm thì rất có thể bạn sẽ mơ mình đang có mặt tại những buổi biểu diễn.

18.Giới tính quyết định giấc mơ

Theo một vài nghiên cứu về giấc mơ, trừ một vài trường hợp đặc biệt thì người đàn ông thường mơ về những người đàn ông khác mà họ biết trong khi đó phụ nữ mơ về cả hai giới. Tuy nhiên, phái mạnh thường có những giấc mơ tích cực hơn là chị em phụ nữ.

19.Ngủ ngáy và giấc mơ

Họng bị hẹp lại trong lúc ngủ, không khí đi ra một cách khó khăn sẽ gây ra hiện tượng ngáy. Một thực tế chỉ ra rằng bạn không thể mơ trong khi đang ngáy.

Tác giả: Phạm Anh Tú+

 

Nguồn: doila.net

BÌNH LUẬN