15 Bức ảnh phong cảnh hùng vĩ ấn tượng nhất 2017 chụp bằng flycam, số 1 tại đồng bằng sông Cửu Long

0
3740

“Một phụ nữ đang hái bông súng trong một khu đầm tại ở Việt Nam”.

Vài năm trở lại đây, thiết bị bay không người lái () đã góp phần thay đổi đáng kể những bức ảnh phong cảnh hùng vĩ. Và cuộc thi được cộng đồng mê nhiếp ảnh bằng , Dronestagram, tổ chức với sự hỗ trợ của tạp chí nổi tiếng National Geographic (NatGeo), đã nhận được hàng ngàn ảnh dự thi từ các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.

Ban giám khảo gồm các biên tập viên ảnh của NatGeo đã chọn ra nhiều bức ảnh chiến thắng tại 4 ba hạng mục , Con người, Đô thị và , riêng hạng mục được chấm đồng hạng, không có nhất, nhì, ba.

Trong đó, bức ảnh có tựa đề Waterlily (Hoa súng) của tác giả helios1412 đã được trao giải nhì ở hạng mục Con người.

Trên website cuộc thi, bức ảnh đoạt giải của tác giả helios1412 được chú thích là “Một phụ nữ đang hái bông súng trong một khu đầm tại đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam”.

Ngoài ra, tài khoản của tác giả helios1412 còn có nhiều hình ảnh đẹp chụp bằng flycam tại nhiều địa điểm khác, như quảng trường Hùng Vương ở Bạc Liêu, cầu Mỹ Thuận, núi Tà Pạ ở An Giang…

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, đến nay cuộc thi International Drone Photography Contest đã thu hút được sự chú ý của cộng động mê nhiếp ảnh và giới truyền thông trên thế giới.

Dưới đây là các tác phẩm đoạt giải tại International Drone Photography Contest 2017 được đăng trên website Dronestagram:

1. Waterlily: Bức ảnh chụp cảnh thu hoạch hoa súng ở Việt Nam của tác giả helios1412 đoạt giải nhì hạng mục Con người 2. Two Moo: Ảnh chụp hai con bò in bóng xuống dòng sông vào buổi sáng của tác giả LukeMaximoBell được trao giải Sáng tạo 3. Infinite Road to Transylvania: Ảnh chụp con đường đến Transylvania ở Romania của tác giả Calin Stan đoạt giải nhì hạng mục Thiên nhiên 4. The great Cyril Georgia: Chụp tại Sri Lanka vào vòng chung kết tranh giải hạng mục Thiên nhiên 5. Provence, summer trim: Bức ảnh chụp cánh đồng hoa oải hương rực rỡ vào mùa hè ở Provence, Pháp của tác giả jcourtial đoạt giải nhất hạng mục Thiên nhiên 6. Motorcycle bridge: Cầu xe máy ở Thái Lan lọt vào vòng chung kết tranh giải hạng mục Con người 7. Spanish maze: Bức ảnh mê cung ở Tây Ban Nha được vào vòng chung kết tranh giải Đô thị 8. Dawn in the Mercury Tower: Bình minh ở tòa nhà thủy tinh ở Nga đoạt giải nhì hạng mục Đô thị 9. Ice formation: Tác phẩm đoạt giải 3 hạng mục Thiên nhiên của tác giả Florian ghi lại sự hình thành băng trên biển ở Greenland vào tháng 2/2017 10. End of the line: Tác phẩm đoạt giải nhất hạng mục Con người của tác giả Martin Sanchez 11. La Vijanera: Bức ảnh đoạt giải 3 hạng mục Con người của tác giả feelingmovie, chụp cảnh lễ hội La Vijanera ở Tây Ban Nha

12. Next Level: Bức ảnh của tác giả macareuxprod, một trong 3 tác phẩm đoạt giải Sáng tạo, ẩn chứa thông điệp rất ý nghĩa. “Vợ tôi và tôi sắp lên chức ba mẹ, vì vậy bức ảnh này là một cách thông báo vui và độc đáo tin này đến gia đình và bạn bè chúng tôi, lấy cảm hứng từ những trò chơi điện tử mà chúng tôi thường chơi lúc còn nhỏ”

13. Concrete Jungle: Tác phẩm Rừng bêtông của tác giả bachirm đoạt giải nhất hạng mục Đô thị

14. Ugo le marin: Bức ảnh giành được giải Sáng tạo của tác giả rga

15. Peace: ảnh chụp Madrid từ trên cao của tác giả luckydron, đoạt giải 3 hạng mục Đô thị

Theo tuoitre

BÌNH LUẬN