14 hình ảnh về mã độc ‘Wanna Cry’ siêu hài của dân mạng Việt, phải chăng ‘virus’ đã xuất hiện từ trước?

0
1625

Hình ảnh sau khi tấn công vào một .

Dù còn chưa phát hiện con “khủng bố” này xuất hiện từ đâu, đã “diệt trừ” nó được tới thế nào nhưng nay dân mạng đã thi nhau làm ảnh chế bá đạo rồi.

Ngày 12/5, có khoảng 75.000 máy tính trên 99 quốc gia như Mỹ, Anh, Trung, Nga, Việt Nam… đã bị một loại tấn công. Loại virus này có tên Wanna Cry, sau khi xâm nhập vào hệ thống, máy tính sẽ tự động mã hoá hàng loạt các tập tin theo những định dạng mục tiêu như văn bản tài liệu, hình ảnh…

Hình ảnh con virus Wanna Cry sau khi tấn công vào một máy tính.

Đây là loại virus tống tiền, muốn lấy lại số dữ liệu bị mất thì bạn phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ. Hàng trăm ngàn máy tính trên toàn cầu bị xâm nhập và lây nhiễm virus. Cũng có thông tin rằng một IT 22 tuổi người Anh đã giúp nhiều máy tính khỏi bị nhiễm virus Wanna Cry.

Cho tới nay thì vẫn chưa rõ việc khống chế con virus “khủng khiếp” này đã thực hiện tới đâu, nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt ảnh chế vô cùng hài hước về mã độc Wanna Cry này.

Để có thể tiện cho việc… tống tiền qua mạng, các “thánh photoshop” đã tung ra phiên bản 3.0 bằng tiếng Việt với tên gọi “Bỗng dưng muốn khóc”.

Trong khi cả thế giới hoảng loạn vì Wanna Cry, thì thanh niên Việt Nam lại tỏ ra rất háo hức.

Thế nhưng có thể bạn chưa biết, Wanna Cry đã xuất hiện từ năm 2008 với tên gọi thuần Việt là ‘Bỗng dưng muốn khóc’.

Bạn nào đang xài mấy điện thoại dòng “nồi đồng cối đá” này thì cẩn thân không cũng bị nhiễm virus nha

Máy đánh chữ cổ ngày xưa mà còn bị nhiễm virus là biết nó “kinh khủng” tới dường nào rồi. Có ai thấy nhân vật này quen không? Phải chăng máy chủ của anh ấy cũng bị nhiễm virus rồi? Thế thì làm sao mà bay? Tưởng xe máy mà không bị virus à! Virus Wanna Cry xuất hiện ở muôn nơi luôn. Không chỉ laptop, máy tính bàn mới có khả năng nhiễm virus Wanna Cry nhé! Các sĩ tử hãy cẩn thận! Ở nhà có tivi thì mấy anh chị em nhớ cài phần mềm diệt virus nha.Tới cái máy giặt mà cũng không tha luôn. Ai còn máy điện tử 4 nút không nào?  Hoặc nếu trót dính, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách đốt ổ cứng.

Thiên Nhẫn (T/h)

BÌNH LUẬN