14 điều bất ngờ ở Nhật Bản khiến thế giới nể phục

0
2312

Tuy nhiên, chiếc hố đã được sửa chữa hoàn chỉnh lại chỉ trong 48 giờ đồng hồ khiến ai chứng kiến cũng ngỡ ngàng, không tin vào mắt mình.
Những điều dưới đây bạn sẽ khó có thể tìm thấy được ở bất cứ nơi đâu ngoài – một đất nước có truyền thống lâu đời và sự , cần cù, chăm chỉ.

1 Toàn dân tập thể dục buổi sáng

Truyền thống được này được bắt đầu từ năm 1928, người dân rất ủng hộ vì nó không chỉ giúp khỏe khoắn mà còn khuyến khích mọi người gần gũi, chia sẻ với nhau nhiều hơn.
2 Sửa chữa đường xá thần tốc

Vào năm 2016, mặt đường ở Fukuoka bất ngờ sụp xuống với hố sâu 15m rộng 30m. Nguyên nhân là vì bị ảnh hưởng của công tác xây dựng trạm tàu điện ngầm gần đấy. Tuy nhiên, chiếc hố đã được sửa chữa hoàn chỉnh lại chỉ trong 48 giờ đồng hồ khiến ai chứng kiến cũng ngỡ ngàng, không tin vào mắt mình.

3 Rau củ cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật

Nghệ thuật điêu khắc rau củ quả hay còn gọi là mukimono, mỗi vùng sẽ có một chủ đề riêng cho cuộc thi điêu khắc bằng rau, củ, quả này. điêu khắc luôn phải có một loại dao và những chiếc khuôn khắc đặc biệt.

4 Nhật có ngày sinh nhật chung toàn quốc

Ngày này được gọi chung là Shichi-Go-San, dịch ra là Bảy-Năm-Ba dành cho các bé 3, 5 và 7 tuổi. Bởi vì, ở Nhật Bản số lẻ được xem là phép màu, và đây cũng chính là bước phát triển quan trọng đối với một đứa trẻ.
5 Hướng dẫn tỉ mỉ đến từng chi tiết

Đến Nhật Bản, các du khách rất ấn tượng với những bảng hướng dẫn. Nó tỉ mỉ, chi tiết đến nỗi mà ai không biết tiếng Nhật cũng có thể hiểu vấn đề rất nhanh.

6 Ngày thứ Sáu Vàng (Premium Friday)

Để hạn chế tình trạng mọi người đi làm cả tuần mệt mỏi và kiệt sức, chính phủ đã thông qua một chương trình mang tên Premium Friday cho phép các về sớm vài tiếng đồng hồ vào ngày thứ Sáu cuối cùng trong tháng.

Người đi tiên phong trong việc thực hiện chương trình không ai khác hơn là Bộ trưởng Kinh tế Hiroshige Seko, ông đã về sớm để đi chơi đánh bi đá trên tuyết.

7 Tàu tốc hành

Những chiếc tàu Shinkansen của Nhật nổi tiếng với vận tốc siêu khủng lên đến 320km/h và luôn giúp cho các nhân viên công ty có mặt tại chỗ làm đúng giờ.
8 Tất cả điện thoại di động ở Nhật đều được cài báo động

Ngoài hệ thống quốc gia J-Alert thì Nhật Bản còn có hệ thống cảnh báo qua tin nhắn SMS được tích hợp trong mọi chiếc điện thoại di động hiện đại. Hệ thống này cho phép chính phủ cảnh báo người dân trong vùng chỉ trong 4-20 giây khi có tình huống khẩn cấp.
9 Để tâm đến từng chi tiết

Nhìn qua chắc bạn sẽ nghĩ đây là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng thực chất nó chỉ là nắp hố ga. Như vậy, bạn cũng đủ hiểu con người Nhật Bản tỉ mỉ đến mức độ nào rồi đấy.
10 Những sáng tạo độc, lạ

Chống ngủ gật trên tàu xe.
Cách ăn mì thoải mái mà không lo bị nóng.
11 Thực phẩm đa dạng

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở Nhật, từ bánh xèo Okonomiyaki truyền thống cho đến kẹo socola vị hoa anh đào, các loại thức ăn thơm ngon với hình dạng những miếng xếp hình Lego.
12 Không gian tối thiểu – Tiện nghi tối đa
13 Những công ty có lịch sử ngàn năm

Nhà nghỉ dưỡng truyền thống Hoshi Ryokan được xây dựng từ năm 718 đến nay đã được truyền qua 46 thế hệ.

Ảnh: Internet
Hà Châu (TH)

Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN