13 hành vi trong cuộc sống chứng tỏ nam giới và nữ giới không bao giờ hiểu nhau

0
1665

Hầu hết khi ngáp, thường che miệng bằng nắm đấm, trong khi đó phụ nữ che bằng lòng bàn tay

Con trai và con gái vốn đã thuộc hai thế giới khác nhau, thậm chí đến những điều nhỏ nhặt nhất họ cũng thực hiện khác nhau hoàn toàn. Ví dụ như loạt hành động được liệt kê dưới đây.

1. Cởi áo

Đàn ông và phụ nữ cởi áo bằng cách khác nhau. Hầu hết nam giới thường đưa tay ra sau vai, cầm lấy phần cổ áo và kéo áo qua đầu. Phụ nữ thì vắt chéo tay phía trước, nắm vạt áo kéo lên. Bởi hầu hết quần áo của phụ nữ thường ôm sát và nếu cởi theo cách của đàn ông sẽ không phù hợp.

2. Chìa tay

khi được yêu cầu chìa tay ra, đàn ông luôn hướng lòng bàn tay về phía trước, trong khi phụ nữ thường đưa mu bàn tay ra.

3. Ném bóng Nam giới thường ném bóng từ phía trên và sau đầu trong khi phụ nữ ném từ dưới lên và nắm bóng bằng cả hai tay để phía trước. Vì sao như vậy thì không ai biết.

4. Ngáp

 Hầu hết khi ngáp, nam giới thường che miệng bằng nắm đấm, trong khi đó phụ nữ che bằng lòng bàn tay để thể hiện sự duyên dáng và nữ tính.

5. Nghe âm thanh

Phụ nữ có sự nhạy bén khi nghe hơn đàn ông. Họ là chuyên gia về việc phân biệt các âm thanh hay gặp. Điều ngạc nhiên là, não phụ nữ được “lập trình” để nhận ra ngay tiếng trẻ khóc trong khi phần lớn nam giới vẫn có thể ngủ ngon. Nếu có tiếng mèo kêu, phụ nữ có khả năng sẽ nghe thấy ngay còn nam giới thì không. Tuy nhiên, đàn ông có thể phân biệt được hướng mà âm thanh dội tới giỏi hơn phụ nữ. Vì thế, nếu nghe được, họ có thể nói cho chị em biết con mèo đang kêu nằm chỗ nào.

6. Ngồi Phụ nữ thường ngồi bắt chéo chân hoặc hai chân khép lại. Nam giới lại thích kiểu ngồi dang rộng chân, để hai đầu gối cách xa nhau. Một phần lý do là trang phục khác nhau. Phụ nữ sẽ bị coi là “vô duyên” nếu ngồi kiểu nam giới khi mặc váy ngắn. Ngược lại, đàn ông thường ngồi ở tư thế thoải mái, thể hiện phần nam tính và sự phóng khoáng của mình.

7. Phân biệt bên trái, bên phải

Đàn ông không bao giờ lẫn lộn bên phải và bên trái, vì trong một khoảng thời gian cụ thể chỉ có bán cầu não trái hoặc phải sẽ hoạt động tích cực hơn chứ không bao giờ cả hai cùng “xông pha”. Ngược lại, nếu hỏi phụ nữ bên trái là bên nào, họ thường ngập ngừng một lát, nhìn vào nhẫn hoặc nghĩ đến tay cầm viết rồi mới trả lời.

8. Nhìn Đàn ông có thể nhìn thấy rất rõ và rất xa, thẳng về phía trước, đôi mắt giống như ống nhòm. Khả năng này xuất phát từ bản năng săn mồi của đàn ông từ thời xa xưa.

Ngược lại, phụ nữ có tầm nhìn ngoại biên tốt hơn. Có ý kiến tranh cãi rằng điều này là hệ quả của việc phụ nữ cần thấy càng nhiều thứ xung quanh càng tốt để trông nom con cái và nhanh chóng phát hiện ra bất cứ điều gì nguy hiểm cho con.

Những điều khác biệt này có thể mang lại hệ quả đáng kể. Các công ty bảo hiểm nói rằng phụ nữ ít có mặt trong các tai nạn giao thông vì đâm xe, nhưng lại thường tự làm trầy xước xe của mình khi đỗ vì khả năng định vị kém.

9. Buộc dây áo Phụ nữ thường buộc chặt dây áo choàng tắm quanh eo, còn đàn ông lại buộc lỏng lẻo ở phần gần hông. Một số người nói rằng lý do là phụ nữ muốn tôn vóc dáng của mình lên, ngay cả khi họ mặc đồ rộng thùng thình, còn đàn ông không để ý lắm tới những điều này. Một số khác lại nói chỉ bởi hai phái cảm thấy làm vậy họ sẽ thoải mái.

10. Diễn giải cảm xúc Phụ nữ có thể diễn giải và hiểu các tín hiệu hình ảnh, ngôn ngữ cùng các cử chỉ khác mà đối phương biểu lộ hầu như ngay lập tức. Khi gặp người lạ, họ thường quan sát người đó cẩn thận và sẽ biết ngay ai thân thiết với ai, ai ghét ai, ai thích ai, tâm trạng của mọi người là như thế nào.

Trái lại, khi nam giới bước vào một căn phòng lạ, họ sẽ đưa mắt tìm cửa thoát hiểm, lối ra, tìm kiếm những khuôn mặt quen thuộc, cố gắng xác định đâu là người có thể gây nguy hiểm cho mình. Chính vì thế, con trai thường không hiểu vì sao phụ nữ giận họ trừ khi được nói thẳng cho biết, còn con gái thì luôn trông đợi con trai đoán ra những tín hiệu cảm xúc của mình.

11. Cách thực hiện nhiệm vụ

 Phụ nữ có khả năng ưu thế khi đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, đòi hỏi sự vận động não bộ ở mức độ cao, đặc biệt như lên kế hoạch, chỉ huy hay giám sát. Còn đàn ông chỉ có thể tập trung cạo râu nếu không muốn bị trầy xước.

12. Đối mặt với các vấn đề Thường, khi gặp vấn đề nào đó, phụ nữ sẽ kể với mẹ, bạn thân, chồng hay thậm chí người ngồi cạnh trên xe bus. Cô ấy sẽ viết về việc này trong nhật ký, gửi tin nhắn cho ai đó hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Càng nói về vấn đề của mình, cô ấy càng cảm thấy được giải tỏa.

Ngược lại, đàn ông khi gặp trục trặc thường thích nằm dài trước TV và chìm vào im lặng. Họ đương đầu với stress bằng cách tách mình ra khỏi vấn đề. Khi cảm thấy bình tĩnh hơn, họ bắt đầu tự tìm giải pháp.

13. Nhớ thông tin Bộ nhớ của con gái giống như một chiếc tủ khổng lồ, chứa đầy ngăn kệ và mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp, cần đến cái gì họ sẽ mở tủ lấy ra chính xác ngay lập tức, chẳng hạn ai thích món gì, uống café ở đâu, ngày sinh nhật, số điện thoại, cần mua sắm thứ gì…

Trong khi đó, con trai chỉ cần nhớ cái gì mà họ cho là quan trọng nhất. Chính vì thế con trai thường thấy khó hiểu vì sao con gái thường nhớ đến những thứ ‘linh tinh’.

Hải Yến

BÌNH LUẬN