12 Bí mật của đồ ăn nhanh khiến nhiều người vô cùng bất ngờ

0
1612

Những bí mật đằng sau cái đùi gà rán, hambergur, khoai tây chiên… có thể khiến các bạn vô cùng bất ngờ đấy!

Với cuộc sống tất bật ngày nay, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người trẻ. Nhưng những bí mật đằng sau cái đùi gà rán, hambergur, khoai tây chiên… có thể khiến các bạn vô cùng bất ngờ đấy!

1. Giờ cao điểm là lúc thức ăn tươi ngon nhất Khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ và 18 giờ đến 20 giờ thường là giờ cao điểm cực kì đông khách khiến nhiều người cũng ngại ghé vào những cửa hàng thức ăn nhanh. Nhưng theo tiết lộ của thì đó cũng chính là khoảng thời gian mà thức ăn được phục vụ sẽ tươi và ngon nhất. Dù không dễ gì giành cho mình chiếc bàn trống nhưng các bạn cũng nên tranh thủ đi ăn vào hai khoảng thời gian này nhé.

2. Mùi thức ăn là chiến lược của người bán
 Một trong những điều khó chịu ở cửa hàng thức ăn nhanh là mùi. Áo quần của bạn sẽ bám mùi cực kì nhanh dù chỉ vừa bước vào đây vài phút. Thực tế, đó chính là chiến lược của người bán khiến thực khách khó lòng mà cưỡng lại và chỉ muốn nhanh chóng đặt món. Một số nhà hàng thậm chí còn mở toang cửa nhà bếp để cách thức này phát huy hiệu quả nhất.

3. Thức uống có ga rẻ hơn
Thông thường ở đây, giá thức uống có ga thường rẻ hơn trà khá nhiều. Lý do bởi vì đồ uống có ga thường làm khô cổ họng nhanh hơn và tất nhiên khi đó chúng ta phải liên tục mua thêm. Ngoài ra, chất carbon dioxide còn kích thích sự thèm ăn từ đó tăng doanh thu bán hàng.

4. Dùng tay ăn ngon hơn
 Có phải bạn không hề có khái niệm hoặc chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ dùng muỗng nĩa để ăn thức ăn nhanh phải không nào? cho thấy con người chỉ cảm thấy thỏa mãn nhất khi ăn bằng tay. Thức ăn từ đó cũng trở nên ngon hơn và kích thích ăn nhiều hơn.

5. Vòi nước có ga siêu bẩn
 Lý do bởi vì vòi nước có ga rất khó vệ sinh và thường không được chùi rửa đúng cách. Cứ thế, ngày qua ngày được sử dụng, chúng trở thành môi trường tuyệt vời cho các thể loại trú ngụ. Đó là chưa nói đến máy làm đá được nghiên cứu chỉ ra rằng bẩn hơn 70% so với nhà vệ sinh.

6. Tất cả các sản phẩm đều có vị giống nhau
 Và vị của chúng là vị “thức ăn nhanh”. Trước khi đưa ra thị trường, chủ cửa hàng thức ăn nhanh đã tiến hành nghiên cứu để đưa ra thực đơn có thể làm hài lòng hầu hết khẩu vị của tất cả mọi người. Thế nên chẳng có gì khó hiểu khi tất cả các món trên thực đơn đều có vị tương tự nhau.

7. Đặt mục tiêu bán càng nhiều càng tốt
 Khi đặt món, các nhân viên thường đề nghị những món khác và điều đó thật sự khiến chúng ta phải suy nghĩ có nên chọn thêm hay không. Nghiên cứu cho thấy có đến hơn 85% người gọi nhiều hơn dự định khi đứng trước những lời mời này.

8. Thịt nướng là chiêu lừa thị giác
 Hầu hết thức ăn nhanh đều đã được chuẩn bị sẵn tại nhà máy và bảo quản trong tủ đông lạnh trước khi được giao đến từng cửa hàng. Tiếp theo, chúng sẽ được bổ sung hương vị khói nhân tạo để tạo cảm giác về mặt mùi vị lẫn hình ảnh khi đến tay thực khách.

9. Đừng tưởng salad là tốt cho sức khỏe
 Ít nhất là salad trong cửa hàng thức ăn nhanh. Quá nhiều phụ gia khiến món ăn chứa nhiều chất xơ và tưởng chừng tốt cho cơ thể cũng có thể trở thành thành phần chứa nhiều calo nhất.

10. Đồ uống nóng nguy hiểm
 Cửa hàng thức ăn nhanh thường phục vụ đồ uống nóng đựng trong ly styrofoam thay vì ly giấy. Chất styrofoam ở nhiệt độ cao có thể trở thành chất độc gây trầm cảm và mất tập trung, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

11. Không nên mua về nhà
 Gọi là thức ăn nhanh có nghĩa là chúng phải được chuẩn bị nhanh và ăn nhanh. Ví dụ như khoai tây chiên chỉ có thể giữ được độ nóng giòn chỉ vài phút sau khi vớt ra khỏi chảo. Chiếc bánh hambergur của bạn chắc chắn sẽ không chịu nổi quãng đường quá 20 phút về nhà trước khi chúng trở nên mềm nhũng và mất hết mùi vị.

12. Ăn sớm không phải là tốt
 Đừng đến cửa hàng thức ăn nhanh vào sáng sớm thời điểm vừa mở cửa. Bởi vì các loại hóa chất vừa được nhân viên sử dụng để vệ sinh máy móc, thiết bị chưa kịp bay hơi có thể sẽ bám ngay vào thức ăn của bạn đấy.
(Ảnh: Brightside)

BÌNH LUẬN