10 mật khẩu cực tồi tệ nhưng lại được ‘ưa chuộng’ nhất thế giới, bạn đã từng đặt như thế chưa?

0
1399

Nó có thể nhìn đơn giản và dễ nhớ nhưng nó là ít an toàn nhất của tất cả các khác.

 SplashData gần đây đã phát hành 2.015 bản danh sách mật khẩu “tồi tệ nhất” để tạo ra nhận thức người sử dụng Internet và tăng cường bảo mật mật khẩu và ngăn chặn tin tặc lạm dụng thông tin quan trọng.

Nếu chúng ta nhìn 10 mật khẩu sử dụng nhiều nhất trong năm, bạn sẽ sốc về mọi người khá giản dị về việc chọn mật khẩu và tiếp tục lặp lại những sai lầm tương tự mỗi lần. Hầu hết người dùng Internet tin rằng mật khẩu an toàn cao rồi, mà không cần đến các trường và ký tự đặc biệt.

SpashData đã thu thập dữ liệu từ hơn 2 triệu mật khẩu bị phát tán vào năm ngoái mục tiêu người dùng trên khắp Bắc Mỹ và Tây u. Nó cho thấy cách mọi người tiếp tục chấp nhận rủi ro với sự lựa chọn mật khẩu đơn giản, và rất “yếu” , có thể được dễ dàng đoán từ người khác.

Trong số 10 mật khẩu được sử dụng nhất của năm “123456” và “password” tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu, trong khi các môn thể thao chủ đề liên quan vẫn là một lựa chọn hiển nhiên của mật khẩu trong những người dùng Internet.

Giám đốc điều hành của SplashData đã đưa ra quan điểm cho rằng mặc dù người dùng đã nỗ lực đặt mật khẩu dài với việc sử dụng các ký tự, những nó không khác biệt nhiều so với các mẫu đơn giản. Điều này vẫn có thể tiếp tục làm tăng nguy cơ của các mật khẩu bị tấn công bởi người dùng chưa biết.

Dưới đây là danh sách 10 mật khẩu sử dụng nhiều nhất trong năm:

1. Baseball

Baseball vẫn tiếp tục duy trì là một mật khẩu yêu thích nhất trong số người sử dụng Internet và chỉ giảm xuống bởi hai bậc so với năm 2014. Các chủ đề thể thao liên quan vẫn còn ngự trị cao trong các lựa chọn khác của mật khẩu, ngay cả trong năm nay.

2. 1234567

Với hơn một số trang web muốn sử dụng để lựa chọn mật khẩu dài, hầu hết mọi người đã cố gắng sử dụng một sự kết hợp của các con số đơn giản như 1234567 để thoát khỏi tin tặc. Kết quả là, tùy chọn mật khẩu này đã leo lên hai bậc cao hơn năm ngoái.

3. 1234

Mật khẩu ngắn và dễ nhớ, nhưng có thể là điều “tồi tệ nhất” và sự lựa chọn rõ ràng nhất dễ dàng bị hack bởi bất cứ ai. 1234 đã chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách năm nay. SplashData khuyến cáo rằng mật khẩu phải có tối thiểu 12 ký tự sử dụng một sự kết hợp độc đáo của các chữ cái và số.

4. Football

Football vẫn là một môn thể thao phổ biến như nhìn thấy từ các sở thích mạnh mẽ của mật khẩu vì nó đã nhảy lên 3 bậc cao hơn so với năm ngoái.

5. 123456789

Sự kết hợp của mật khẩu không phải là một lựa chọn tốt mặc dù là dài vì nó không đảm bảo bất kỳ bảo mật vì nó là một mô hình dự đoán. Không phải là nó một mật khẩu phức tạp và thiếu an ninh gia tăng cần thiết cho người sử dụng.

6. 12345

Có một cơn sốt lớn cho việc lựa chọn mật khẩu bằng số như đã thấy ở trên, những dường như 12345 đã không còn hit trong năm nay do bị mất 2 điểm xuống ở vị trí thứ 5 khi năm ngoái ở vị trí số 3.

7. qwerty

Đây là mật khẩu không có số đứng ở vị trí số 4 trong năm ngoái. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng đây không phải là một lựa chọn an toàn hoặc mật khẩu tốt, nó đại diện cho 6 chữ cái đầu tiên từ bàn phím.

8. 12345678

Một lần nữa, sự kết hợp đơn giản bằng mật khẩu số vẫn là lựa chọn phổ biến giữa các người dùng. 12345678 đã tăng lên đến vị trí thứ 3 trong năm nay với hầu hết mọi người giả định rằng mật khẩu dài là lựa chọn an toàn nhất.

9. password

Tùy chọn này dường như chưa phải là yêu thích nhất trong số các người dùng và tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 2. Nó có thể nhìn đơn giản và dễ nhớ nhưng nó là ít an toàn nhất của tất cả các mật khẩu khác. SplashData đề nghị sử dụng quản lý mật khẩu để nhớ lại mật khẩu phức tạp và phức tạp bằng cách chọn phương pháp thuận tiện cho người sử dụng Internet.

10. 123456

Mật khẩu phổ biến nhất là “123456” đã được sử dụng bởi một số lượng tối đa của người sử dụng.

Theo baocon.net

BÌNH LUẬN