10 loài cá có giá cao ngất ngưởng, #4 chỉ bằng đồng xu cũng có giá 220 triệu

0
4913

Tuy không có kích thức lớn, có khi chẳng to bằng một ngón tay nhưng giá trị của những chú cá dưới đây sẽ khiến không ít người phải “ngã ngửa”.

Hãy cùng nhau điểm qua 10 loài cá đắt nhất trên thế giới các bạn nhé!

10. Cá Candy Basslet (1.000 USD tương đương khoảng 22,7 triệu đồng): Đây là loài cá nhỏ bé với màu sắc sặc sỡ nhất trong thế giới đại dương, sống tại các vùng biển Caribbean, chủ yếu là khu vực ngoài khơi vùng biển Curacao. Candy Basslet rất dễ thích nghi trong điều kiện nuôi với môi trường biển nhân tạo.


9. Cá thiên thần Clarion (2.500 USD tương đương khoảng 56,8 triệu đồng): Đây là loài cá có màu sắc rực rỡ với các sọc màu xanh dương rất đặc biệt, được đặt tên theo một trong những đẹp nhất ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Tuy đã được nuôi trong khoảng 40 năm qua nhưng số lượng được bán ra rất ít bởi để được nuôi bạn cần có giấy phép đặc biệt của chính phủ Mexico.


8. Cá bướm Wrought Iron (2.700 USD tương đương khoảng 61,4 triệu đồng): Đây là loài cá có kích thước lớn nhất trong gia đình nhà cá bướm, đạt khoảng 15cm, sống chủ yếu ở ngoài khơi vùng biển . Tên của chúng được đặt theo màu sắc cơ thể, xám đen với các chấm màu và điểm nhấn chính là viền màu vàng ở phía đuôi.


7. Cá Perch đầu dẹt châu Úc (5.000 USD tương đương khoảng 113,6 triệu đồng): Đây là loài có tốc độ bơi nhanh như tên bắn, sống chủ yếu tại các vùng biển của Australia. Perch có màu sắc sống động với màu đỏ là chủ đạo cùng các sọc trắng, điểm nhấn là chiếc đuôi với một vòng tròn như con mắt. Do phần lớn thời gian là ẩn nấp nên loài cá nhỏ bé này rất khó bắt được.


6. Cá mú Neptune (6.000 USD tương đương khoảng 136 triệu đồng): Đây là loài cá có màu sắc trên cơ thể thay đổi từ màu vàng cam thành màu hồng rực rỡ trong quá trình trưởng thành. Neptune sống ở độ sâu rất lớn, khiến cho việc bắt chúng trở nên vô cùng khó khăn.


5. Cá Golden Basslet (8.000 USD tương đương khoảng 181 triệu): Đây là loài cá có một màu vàng óng ả vô cùng đặc biệt, và nhỏ nhất của gia đình họ cá mú, sống chủ yếu ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Golden Basslet có khả năng thích nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt, nhưng việc đánh bắt chúng lại vô cùng khó khăn.


4. Cá Bladefin Basslet (10.000 USD tương đương khoảng 220 triệu): Đây là loài cá có kích thước lớn nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm, sống chủ yếu trong các rạn san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài. Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này, những người nuôi cá cho biết chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị.


3. Cá thiên thần Peppermint (30.000 USD tương đương khoảng 682 triệu đồng): Đây là loài cá nổi bật với các sọc đỏ và trắng, sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần có những thiết bị chuyên nghiệp. Năm 2012, chỉ có một con cá thiên thần Peppermint được trưng bày trong bể cá tại Thủy cung Waikiki cho các khách thăm quan xem.


2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot (100.000 USD tương đương khoảng 2,27 tỷ đồng): Đây là cá đuối nước ngọt có kích thước không quá lớn như cá đuối nước mặn, với nhiều chấm nhỏ lạ mắt trên cơ thể. Không những vậy chúng còn có một dạng biến đổi gene ở phần đầu phía trước, khiến cho nó có hình chữ U thay vì hình tròn. Điểm đặc biệt khác là loài cá này rất khó để tồn tại trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là các loài có vỏ với cái đầu đặc biệt của mình. Trong điều kiện nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay.


1. Cá rồng Platinum (400.000 USD tương đương khoảng 9,1 tỷ đồng): Đây là loài cá đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng toát, sống chủ yếu ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và . Cá rồng màu bạc có giá thành rẻ nhất, tiếp đến là cá rồng màu xanh, vàng và đắt hơn là cá rồng màu đỏ. Tuy nhiên đắt giá nhất vẫn là cá rồng bạch tạng Platinum, với giá thành tương đương một chiếc siêu xe thể thao.

BÌNH LUẬN