10 cái chết không thể nào mà lãng hơn được nữa của các nhân vật lịch sử nổi tiếng

0
3103

1. AescHilus (525-456 TCN)


AescHilus là một nhà soạn kịch xuất sắc thời Hi Lạp cổ đại. Ông được coi là cha đẻ của bi kịch hiện đại và là một trong ba nhà biên soạn bi kịch cổ Hi Lạp có các vở kịch còn tồn tại cho đến ngày nay.

Theo nhà văn Valerius Maximus, tác giả của tuyển tập các giai thoại lịch sử, AescHilus qua đời do bị một con rùa rơi trúng đầu. Nguyên nhân là một con đại bàng đã nhầm chiếc đầu hói của ông là hòn đá, nên đã thả con rùa xuống đó để làm vỡ vỏ của loài vật này. Trong cuốn bách khoa toàn thư “Naturalis Historia”, Pliny viết rằng thời điểm đó AescHilus đang ở ngoài trời để ngăn chặn lời tiên tri cho rằng ông sẽ bị giết bởi một vật rơi xuống từ trên cao.

Cái chết của nhà soạn kịch AesHilus được ghi nhận là trường hợp duy nhất, mà trong đó, con người bị tử vong bởi rùa.

2. Nhà lập pháp Hi Lạp Draco (650-600 TCN)


Draco là nhà lập pháp Hi Lạp cổ đại đầu tiên của thành Athen, sống vào thế kỉ thứ 7 TCN. Ông đã thay thế hệ thống truyền miệng đang thịnh hành vào thời đó bằng một thứ luật thành văn và được thực thi bởi tòa án. Các văn bản của ông được biết đến về tính hà khắc, không khoan nhượng.

Có một câu chuyện dân gian kể về cái chết của Draco tại nhà hát Aegina. Trong buổi phê chuẩn buổi biểu diễn theo truyền thống của Hi Lạp cổ đại, những người ủng hộ ông đã “ném khá nhiều mũ, áo và áo choàng trên đầu Dracon khiến ông chết ngạt, và được chôn cất tại cùng một nhà hát”.

3. Nhà Thơ Lí Bạch (701-762)


Mặc dù Lí Bạch là một trong những nhà thơ đóng vai trò chủ chốt của nền thơ ca , nhưng ông vẫn không thành công khi tiến xa ra nền thơ ca thế giới. Các tác phẩm của Lí Bạch luôn thấm đượm chất lãng mạn, lòng yêu cuồng nhiệt tới si mê dành cho thiên nhiên. Và cái chết lãng xẹt của ông, cũng chỉ bắt nguồn từ tình yêu này.

Dân gian lưu truyền lại câu chuyện về cái chết của vị thi sĩ như sau, nhà thơ du ngoạn trên sông Thái Trạch, huyện Đang Đồ (thuộc Mã An Sơn, tỉnh An Huy) trong một đêm trăng rằm. Thấy ánh trăng phản chiếu xuống mặt nước đẹp, sẵn có hơi men trong người, ông đã cố với tay ra, rồi bị mất đà, ngã xuống nước mà chết đuối.

Tại nơi thi sĩ chết đuối có một cái đài, mà sau này người đời đặt tên là “Tróc nguyệt đài” (nghĩa là: Đài bắt trăng).

4. Thám tử Allan Pinkerton


Ông là vị thám tử thành lập văn phòng thám tử tư đầu tiên tại Mĩ. Trong một lần không may bị té ngã, Allan không may cắn phải lưỡi, sau vài tuần ông qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng.

5. Ảo thuật gia Harry Houdini (1874-1926)


Vào những năm 1920, Houdini là một trong những nhà ảo thuật giỏi nhất trên thế giới. Ông tuyên bố sẽ chịu đựng được những cú đấm mạnh liên hồi vào dạ dày của mình. Khi Hudini chuẩn bị cho một chương trình biểu diễn, hai sinh viên đã đến muốn được chào ông và hỏi xem tuyên bố của ông là đúng không. Thừa lúc Houdini không để ý, cậu ta đã đánh vào bụng ông ấy mấy chưởng nhằm kiểm tra. Vài ngày sau đó Houdini đã chết vì vỡ ruột thừa.

6. xiếc Bobby Leach (1858-1926)


Bobby là một nghệ sĩ xiếc, ông ấy là người đầu tiên vượt thác Niagara bằng một chiếc thùng sắt rỗng. Một ngày nọ Bobby vô tình dẫm lên vỏ của một quả cam và bị trượt ngã dẫn đến một vết thương ở đùi. Vết thương bị nhiễm trùng và cuối cùng phải cắt bỏ chân, sau hai tháng ông chết vì những biến chứng khác từ vết cắt này.

7. Tướng Pyrrhos (318-272 TCN)

Theo sử sách ghi lại, tướng Pyrrhos là nhà chiến thuật quân sự tài giỏi nhất Hi Lạp, đồng thời cũng là 1 một trong những vị tướng quân sự giỏi của thế giới.

Trong thời trị vì của mình, tướng Pyrrhos đã từng là Vua xứ Epirus, Vua xứ Macedonia cổ đại và chúa đảo Sicilia, Ý. Ông trở thành vị tướng Hi Lạp duy nhất chiến thắng Đế quốc La Mã trong vinh quang. Tuy đã sống sót sau vô số những cuộc chiến, những pha vào sinh ra tử đẫm máu, nhưng vị tướng tài ba Pyrrhos lại kết thúc cuộc đời mình bằng một cái chết lãng xẹt.

Trong cuộc tranh luận với dân chúng, tướng Pyrrhos bị kẹt ở một con phố chật hẹp. Đúng lúc, một phụ nữ lớn tuổi đã theo dõi ngài từ trên nóc nhà bà ta, sau đó ném một viên gạch lát xuống. Viên gạch rơi trúng tướng Pyrrhos khiến ngài bất tỉnh. Chỉ trong tức khắc, vị tướng quân sự tài ba đã trở thành một xác chết bất động trên đường.

8. Nhà toán học Kurt Godel (1906-1978)


Kurt Godel là một người khá cố chấp, bởi vì rất sợ bị người khác hạ độc nên ông chỉ ăn uống những loại thức ăn mà vợ mình nấu. Năm ấy vợ Kurt ốm nặng nằm viện nhiều ngày, nhà toán học này đã chết vì đói.

9. Công chúa của Thái Lan Sunandha Kumariratana (1860-1880)


Vị công chúa này đã cấm những người hầu đụng chạm vào thân thể quý báu của mình. Chính vì vậy mà trong một lần không may bị trượt chân xuống nước, cô ấy đã chết đuối trong khi những người hầu chỉ biết đứng trên bờ sợ hãi nhìn xuống.

10. Nhà Francis Bacon (1561-1626)


Francis Bacon là nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất cuối thế kỉ 16, với vai trò nhà chính trị, nhà triết học, nhà văn và nhà khoa học. Một buổi chiều năm 1625, trong lúc ngắm cơn bão tuyết vần vũ dữ dội ngoài trời, Bacon chợt nảy ra ý nghĩ: rất có thể tuyết cũng bảo quản được thịt tươi sống kiểu như muối vậy. Quyết tâm kiểm nghiệm, ông chạy sang làng bên mua một con gà, làm thịt, sau đó bất chấp cái giá rét thấu xương, ông đứng trong mưa bão cố gắng nhồi tuyết vào con gà để xem nó có đông cứng lại được không. Rốt cuộc, Bacon đông cứng trước cả gà.

Những trong lịch sử trên đây đã có một quá khứ và cái chết bất thường đến khó tin. Quả là trên đời này “cái quái gì cũng có thể xảy ra” phải không các bạn?

BÌNH LUẬN