10 Bức tượng vô lý nhất mọi thời đại thách thức mọi quy luật vật lý

0
6116

Dưới đây là những bức tượng “siêu thực”, ảo diệu nhất và cũng tuyệt vời nhất!

Chắc hẳn đây là những bức tượng ảo diệu và khó lý giải nhất hành tinh!

là sự sống còn và mỗi ngày, mỗi giờ có hàng ngàn bức tượng được tạo ra từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trên toàn thế giới. Tuy nhiên top 10 bức tượng này thì không phải ai cũng có thể sao chép hay dễ dàng tạo ra một sớm một chiều được. Những bức tượng này dường như đã thách thức tất cả mọi sự lý giải của bất cứ ai bởi nó đi ngược lại với những định luật vật lý thông thường.

Dưới đây là những bức tượng “siêu thực”, ảo diệu nhất và cũng tuyệt vời nhất!

1. Tượng “Xứ thần tiên” – Canada
Nhìn từ bên ngoài, đây chỉ là một bức tượng bình thường cao 12m được tạo hình đầu người. Nhưng thực ra điều thần tiên chỉ được cảm nhận khi bạn đứng bên trong nó cơ.

Ngỡ chỉ là mô hình đầu một cô gái hết sức bình thường!

Nhưng thực ra, điểm đặc biệt có một không hai của bức tượng lại ẩn bên trong chính nó! Khi bước vào bên trong bức tượng, khung cảnh bạn nhìn thấy là cả một thế giới xinh đẹp gói gọn trong tầm mắt. Bức tượng được xây dựng bởi nhà điêu khắc người Tây Ban Nha Jaume Plensa, đặt tại Calgary từ tháng 4/2013.
Hẳn là xứ thần tiên đây rồi!

2. Tượng “Kim cương” – Úc
Nhà điêu khắc bậc thầy người New Zealand Neil Dawson đã tạo ra một kiệt tác khiến bạn cứ há hốc mồm không biết vì sao viên kim cương kia lại lơ lửng giữa không trung.
Ai cũng tò mò không hiểu tại sao viên kim cương khổng lồ lại có thể lơ lửng “khó với tới” như vậy!

Thực ra, bức tượng được giữ thăng bằng bởi những sợi dây mà phải chú ý kĩ lắm thì mới thấy được.

3. Tượng “Tưởng niệm người vĩ cầm” – Hà Lan
Bức tượng được đặt ở Amsterdam và hiện vẫn chưa xác định được ai là tác giả của kiệt tác bị “vùi lấp” mất một nửa này.

Nền gạch bị vỡ và thay vì sửa chữa, người ta đã tạo điểm nhấn cho nó chăng?

4. Những bức tượng thăng bằng – Dubai
Làm cách nào để nhà điêu khắc tài năng người Ba Lan Jerzy Kedziora “đặt” bức tượng này một cách vững chắc trước sự tác động của trọng lực và thời tiết?
 5. Tượng “Karma” – Mỹ
Bức tượng được nhà điêu khắc Hàn Quốc Do-Ho Suh lấy ý tưởng từ Phật Giáo, chỉ sự nhân – quả. Tác phẩm chỉ cao 7m nhưng trông nó dường như vô tận.

6. Xe bay lên trời – Mỹ
Nhìn vào bức ảnh trên, chắc chắn bạn sẽ phải hoang mang không biết làm sao để có thể sắp đặt cho những chiếc xe Porsche phi lên trời một cách vô lý như vậy. Tác phẩm được sáng tạo bởi Gerry Judah.

Những chiếc xe này như thể muốn lao lên xé toạc cả trời xanh.

7. Tượng “Nhỏ dần, cao dần” – Úc
Tác phẩm “Nấc thang lên thiên đường” này được sáng tạo bởi David McCracken.

 Nếu được tới tận nơi chiêm ngưỡng bức tượng này, bạn sẽ thấy nó như dài vô tận bởi nấc thang sau cao và nhỏ hơn nấc thang trước.
8. Tượng “Điều không thể tránh khỏi của thời gian”
Adam Martinakis, một nghệ sĩ người Hy Lạp đã tạo ra bức tượng kỳ lạ này. Nhưng thực ra, nó được tạo ra nhờ… công nghệ, nên bạn chỉ có thể thấy nó trong những bức ảnh được in ra hoặc trên Internet.
Đây là “bức tượng” ảo diệu nhất bởi vốn dĩ nó không phải là tượng.

9. “Ali và Nino” – Georgia
Người sáng tạo ra bức tượng có một không hai này là Tamara Kvesitadze. Bức tượng được lấy cảm hứng từ tình yêu bi thảm thời chiến tranh. Mỗi ngày cứ đúng 7 giờ sáng, trong 10 phút ngắn ngủi, hai bức tượng sẽ nhẹ nhàng tiến lại gần nhau và trao nhau nụ hôn nồng thắm, sau đó lại chia xa.

Bức tượng được xem là 1 trong 10 tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới.

10. Những bức tượng dưới đáy biển – Mexico
Toàn bộ “bảo tàng” dưới đáy đại dương này là thành quả của nhà điêu khắc Jason Taylor. Mục đích của những bảo tàng này không những giúp con người hiểu về hệ sinh thái biển, mà còn nhằm thức tỉnh mọi người về việc bảo vệ môi trường đại dương. Muốn chụp hình được với “quần thể” tượng này chỉ có một cách là lặn xuống biển và mang theo máy ảnh chống nước. Có thể bạn sẽ bắt được những khoảnh khác tuyệt đẹp có sự góp mặt của những chú cá đủ màu sắc cũng nên.

 Bên cạnh những bức tượng nổi tiếng vi diệu, khó lý giải đó thì trên thế giới cũng có rất nhiều những bức tượng vô cùng hài hước, kích thích trí tưởng tượng của tất cả mọi người.
Một phụ nữ khổng lồ ngâm mình giữa sông ở Đức.Người đi xuyên tường ở Pháp.Bức tượng miêu tả cuộc sống của những em bé vùng sông nước tại Singapore.Độc đáo và không kém phần hài hước là pho De Vaartkapoen tại Brussels, Bỉ.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN