Xuất hiện thiết bị thông minh có khả năng kiểm tra mùi cơ thể.

0
1233

Khi thời tiết ẩm ương, luôn là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải tự ngửi cơ thể để kiểm tra mình có đang bốc mùi hay không khi đã có .

Ảnh: TANITA

Được phát triển bởi một công ty đo lường công nghệ cao , Tanita ES-100 có hình dạng như dạng máy nhắn tin phổ biến vào cuối thập niên 1990.

Thiết bị này sử dụng công nghệ phân tích và các thuật toán tùy chỉnh để phát hiện mùi mồ hôi, mùi người già, mùi mệt mỏi và thậm chí cả mùi các loại nước hoa chỉ trong 10 giây.

Người dùng chỉ cần xoay cảm biến, đặt nó gần phần cơ thể mà họ nghĩ đang bốc mùi. Thiết bị sẽ đọc mùi trên thang điểm từ 0 đến 10.

Nếu mùi hôi của người dùng vượt quá mức 5, nó sẽ đưa ra “cảnh báo khử mùi” để người dùng biết hiện mùi cơ thể của họ đang ở mức báo động.

Đại diện sản phẩm cho biết: “Chúng tôi mong muốn với thiết bị này, mọi người sẽ nhận thức và quan tâm nhiều hơn về mùi cơ thể, như một thói quen cần phải có mỗi ngày.”

Với kích thước 94 x 52 x 25 mm, nặng khoảng 60 gam mà không có pin, chỉ sử dụng cảm biến dùng trong khoảng một năm và có thể dễ dàng thay thế sau đó.

Tanita ES-100 sẽ chính thức được mở bán vào ngày 1-7 với mức giá hiện vẫn chưa được công bố.

BÌNH LUẬN