Tuyệt đối không được dùng dép đật gián. Vì điều này sẽ khiến bạn nhận những hậu quả khôn lường

0
1518

Để ngăn ngừa hiệu quả, ngoài việc giữ gìn ngăn bếp luôn sạch sẽ, chúng ta còn phải thường xuyên khử trùng bồn rửa chén, cống thoát nước và thùng rác.
13231323Hầu hết chúng ta thường có thói quen vơ lấy dép rồi đập ngay con gián mình vừa nhìn thấy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hành động này cần được chấm dứt ngay.

Bất cứ khi nào chúng xuất hiện, người ta thường có thói quen vơ lấy chiếc dép lào rồi “bập” nghe có tiếng dập nát có thể làm cho con người cảm thấy an tâm hơn!!

Nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn nên ngừng việc dùng dép để diệt gián! Bởi các nhà côn trùng học kệt luận rằng gián là loài côn trùng ăn tạp, đặc biệt thích tinh bột và đường, ngòai ra còn chích cả máu người, phân, đờm, tế bào chết ở móng tay và móng chân nguồn thức ăn ghê tởm vô cùng đáng sợ!

Khi thức ăn của gián có phạm vi càng rộng, chúng càng có nhiều khả năng sinh sôi nảy nở trong cuộc sống của con người, vì vậy chúng ta buộc phải dùng dép làm vũ khí để kháng chiến các vị khách không thân thiện này.

Nhưng các học giả nói rằng vào thời điểm chúng ta dùng chiếc dép , cũng là lúc trên cơ thể chúng bao gồm cả ký sinh trùng, và thậm chí cả các vi sinh vật sẽ được lan truyền trực tiếp vào không khí.

Ngoài ra, có thể gây dị ứng và bệnh truyền nhiễm, dẫn đến bệnh hen suyễn nặng hơn nữa là ruột và thương hàn phổi! Cách an toàn nhất là dùng nước diệt gián, sau đó quấn chúng vào túi nhựa để giảm nguy cơ lây lan của vi trùng.

Tuy nhiên, vì chúng thường ẩn nấu trong nhà bếp hoặc trong những góc tối, chúng ta cũng có thể sử dụng kẻ thù để đối phó với chúng, chẳng hạn như tắc kè, nhiều người nuôi mèo để giữ nhà ngoài việc đuổi chuột thì còn để diệt cả gián!

Nhưng việc diệt gián cũng không thực sự giải quyết được vấn đề. Để ngăn ngừa gián hiệu quả, ngoài việc giữ gìn ngăn bếp luôn sạch sẽ, chúng ta còn phải thường xuyên khử trùng bồn rửa chén, cống thoát nước và thùng rác.

BÌNH LUẬN