Từ nay bạn đã có thể theo dõi lượng thời gian phung phí vào Facebook và Instagram một cách dễ dàng

0
535

hiện đã được tích hợp một loạt các công cụ nhằm quản lý , giúp bạn nắm được lượng mình đã dùng vào việc upload, nhấn thích, và bình luận mỗi ngày.

Tháng trước, nhiều người dùng Facebook tinh mắt đã phát hiện ra một gợi ý chỉ đến một tùy chọn gọi là “Your Time on Facebook” (Thời gian của bạn trên Facebook) trong ứng dụng chính thức của này dành cho Android. Tính năng này hiện đã xuất hiện dưới dạng một dashboard (bảng điều khiển), cho bạn biết mình đã tiêu bao nhiêu thời gian cho việc dùng ứng dụng mỗi ngày, đồng thời còn cho phép bạn đặt các giới hạn và tắt âm thông báo trong một khoảng thời gian nhất định.

Instgram (vốn thuộc sở hữu của Facebook) cũng có một bộ công cụ tương tự gọi là “Your Activity” (Hoạt động của bạn), giúp bạn tránh được việc bị cuốn hút vào những bức ảnh vô bổ trong ứng dụng.

Phân bổ thời gian hợp lý

Để truy xuất các công cụ mới trên ứng dụng Facebook, bạn bấm vào biểu tượng menu (3 đường kẻ ngang) và cuộn xuống phần “Your Time on Facebook”. Trong ứng dụng Instagram, bạn có thể tìm bảng điều khiển “Your Activity” trong phần cài đặt tài khoản.

Một khi đã tìm ra, bạn có thể thấy mình đã dành bao lâu cho ứng dụng trong tuần vừa qua, và lượng thời gian trung bình bạn dùng các mạng xã hội này mỗi ngày. Bạn có thể đặt một giới hạn cho phép mỗi ngày, và tắt các thông báo đẩy để không bị phân tâm trong khi tạm “rời xa” Facebook và Instagram.

Các công cụ mới nói trên sẽ được cập nhật cho 99% người dùng toàn cầu trong vài tuần tới. 1% số người dùng còn lại sẽ chưa được sử dụng tính năng mới, đơn giản là vì Facebook muốn theo dõi xem liệu chúng có thực sự khiến người dùng giảm thời gian sử dụng các dịch vụ hay không.

BÌNH LUẬN