Trải nghiệm ‘xê dịch’ cùng ứng dụng khai thác trên Wikipedia

0
1532

Theo trang tin The Verge, do kỹ sư Malte Ubl, kỹ sư phụ trách dự án AMP của Google, phát triển này có khả năng nhận biết của người dùng và khớp vị trí đó với thông tin liên quan trong các bài viết trên bách khoa toàn thư mở trực tuyến Wikipedia. https://roadtrip.glitch.me/


Ảnh chụp lại màn hình của ứng dụng Road Trip

Theo đó, khi được kích hoạt, Road Trip sẽ như một người đồng hành thông thái và “biết tuốt”, đọc to cho người dùng mọi thông tin liên quan tới vùng đất họ đang đi qua sau khi “lục lọi” mọi thông tin thú vị về các địa danh liên quan gần nhất.

Ứng dụng này hoạt động tương thích với các , và các trình duyệt khác có và công nghệ tổng hợp giọng nói.

Kỹ sư Malte Ubl cho biết anh viết ứng dụng này trước hết để cho bản thân vì anh thường xuyên lái xe qua những nơi mà nghĩ rằng việc biết thêm những thông tin về các vùng đất ấy sẽ thú vị hơn nhiều so với việc chỉ ngồi sau tay lái và lướt qua chúng.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu đưa vào sử dụng, một số đánh giá cho rằng ứng dụng vẫn chưa hoàn hảo. Một số người ở Vienna, bang Virginia cho biết họ lại được nghe những thông tin nói về thủ đô Vienna của Áo và những người ở vùng Cambridge của New York (Mỹ) lại phải nghe những thông tin về vùng Cambridge của Vương quốc Anh.

Kỹ sư Ubl cho biết anh sẽ sớm khắc phục những sự cố vì trùng tên địa danh này trong các phiên bản tiếp theo.

BÌNH LUẬN