Smartphone có thể không nghe lén bạn mà chỉ… quay lại những gì bạn làm

0
1083

Rất nhiều ứng dụng đòi quyền truy cập vào camera mà người dùng vô ý chấp nhận, và chúng dùng quyền đó để ghi lại tất cả những video về những hoạt động của bạn.

có thể thực sự không nghe lén bạn.

“Thuyết âm mưu” rằng micro của máy lén lút ghi âm những gì bạn nói để nhồi nhét những có liên quan lên Facebook hay Google đã bị chứng minh là không tồn tại bởi một nhóm các nhà thuộc Đại học Đông Bắc Boston, Massachusetts.

Họ bỏ ra một năm trời để xem xét 17.260 ứng dụng, bao gồm ứng dụng Facebook. Các nhà nghiên cứu nói rằng mình không tìm thấy bất kỳ chứng cứ nào cho thấy có ứng dụng nào trong số này ghi âm, lưu trữ hay gửi những gì bạn nói đến cho các nhà quảng cáo.

9Một số điện thoại được dùng trong nghiên cứu.

Smartphone của bạn quả thật đang theo dõi bạn.

Trong số các ứng dụng trên, có khoảng 9.000 ứng dụng đòi . Một số ứng dụng trong số này bí mật sử dụng camera để quay phim hoặc chụp ảnh mà người dùng không hề hay biết. Một số ứng dụng khác lại chụp ảnh màn hình của bạn và gửi về cho nhà phát triển

Trong số này, hai ứng dụng (ứng dụng giao thức ăn rất phổ biến ở phương Tây) và TestFairy bị chỉ ra rằng chúng quay cả video lẫn chụp lại màn hình của bạn. hợp tác với công ty phân tích để ghi lại video về tất cả những gì người dùng làm trên ứng dụng này rồi gửi nó đến cho .

Sau khi nghiên cứu này được công bố, GoPuff mới cập nhật để nói rằng Appsee sẽ nhận được thông tin của người dùng. Trong khi đó, Appsee lại “tố” GoPuff rằng đã dùng công nghệ của mình sai mục đích.

Một số ứng dụng khác cũng có dấu hiệu của người dùng, chẳng hạn các ứng dụng chỉnh sửa ảnh tải ảnh của bạn lên “mây”, hoặc đòi hỏi những quyền truy cập vào các thành phần của máy mà chúng không sử dụng, mở đường cho các hoạt động mờ ám. Ví dụ cụ thể nhất của trường hợp này có lẽ là các tựa game đòi quyền truy cập vào camera, các tập tin trong máy và cả danh bạ điện thoại của người dùng.

Do 17.260 ứng dụng chỉ là một phần nhỏ của các kho ứng dụng hiện tại, rất có thể có những ứng dụng đang nghe lén chúng ta mà chưa bị phát hiện. Nhưng rất có thể chúng chẳng cần phải nghe lén bạn. Thay vào đó, chúng có thể ghi lại tất cả những gì bạn đang làm trên màn hình.

BÌNH LUẬN