Ông chủ Facebook bác bỏ tin đồn anh có ý định tranh cử chức Tổng thống Mỹ

0
1064

Nghi vấn xoay quanh việc này là do Bloomberg đã tiết lộ tài liệu cho thấy Zuckerberg đang tìm ra một cách để vẫn điều hành Facebook nhưng đồng thời lại phục vụ chính phủ vô thời hạn được

Khoảng thời gian vài tháng trở lại đây, đã không có ít tin đồn cho rằng CEO của Facebook là đang “rục rịch” tranh cử tổng thống vào năm 2020. Tuy nhiên hôm nay Zuckerberg đã tiết lộ cho tờ BuzzFeed News rằng, “Không đâu!”, anh chẳng có ý định chạy đua lấy ngôi vị cao nhất tại phòng Bầu dục.

Thay vào đó, Zuckerberg nói với BuzzFeed rằng anh đang “tập trung vào việc tiếp tục phát triển Facebook và đầu tư vào tổ chức từ thiện Chan Zuckerberg Initiative của mình.” Bài phỏng vấn này được thực hiện qua email, và có vẻ như BuzzFeed không nhận được hồi âm khi hỏi Zuckerberg sâu hơn về vấn đề liệu anh có rút khỏi việc tranh cử tổng thống hoàn toàn hay không.

Nghi vấn xoay quanh việc này là do Bloomberg đã tiết lộ tài liệu cho thấy Zuckerberg đang tìm ra một cách để vẫn điều hành Facebook nhưng đồng thời lại phục vụ chính phủ vô thời hạn được

Ngay sau khi những tin đồn này xuất hiện, Zuckerberg đã thực hiện những điều giống như một người trong giai đoạn tiền chiến dịch tranh cử như lên kế hoạch ghé thăm toàn bộ các bang của Mỹ vào cuối năm nay. Và anh sẽ nhân cơ hội các chuyến đi này mà gặp những nhà lãnh đạo địa phương, như lần ghé thăm sở cảnh sát Dallas chẳng hạn.

Như tờ BuzzFeed đã chỉ ra, Zuckerberg cũng đã thuê một đội ngũ nhiếp ảnh gia để “chăm chút” cho trang Facebook của anh, không chỉ vậy mà Mark còn chiêu mộ hai nhà chiến thuật gia chính trị nổi tiếng nhất về phục vụ cho quỹ Chan Zuckerberg của anh.

Rất có khả năng rằng Zuckerberg muốn trở thành một hình tượng chính trị lớn tuy nhiên lại không quan tâm tới cuộc đua vào Nhà Trắng. Anh đã từng cố gắng mang tới những sự thay đổi của chính sách nhập cư tuy nhiên lại không gặt hái được nhiều thành công.

Và với Chan Zuckerberg Initiative – và đội ngũ mới gia nhập – Mark giờ đây đã sẵn sàng để tiếp tục thúc đẩy việc giải quyết những vấn đề mà anh quan tâm trong tương lai, nhờ cách tận dụng tối đa gia tài khổng lồ cũng như quyền lực mà anh nắm trong tay.

Dĩ nhiên, cũng có thể là Zuckerberg “không” có kế hoạch nào cho việc tranh cử tổng thống nhưng bỗng nhiên lại muốn thay đổi quyết định của mình trong tương lai chẳng hạn. Cựu thư ký bang Hillary Clinton chính là một ví dụ điển hình cho điều này.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, đó là Zuckerberg ít nhiều có dự án liên quan đến việc “chen chân”vào lĩnh vực chính trị.

Nguồn: GenK

BÌNH LUẬN