Nhà khoa học không phải là biết tuốt, có những bí ẩn vẫn không thể giải thích được

0
2255

Các nhà khoa học cho rằng mèo tạo ra những âm thanh này bằng dây thanh âm của chúng. Tần số của âm thanh này còn giúp giảm đau cho nên mèo cũng thường tạo ra âm thanh này khi chúng bị căng thẳng hoặc bị thương.

Dưới đây là 10 bí ẩn mà cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích phù hợp.

1. Nhiều loài sinh vật không biết tới từ đâu

Nhiều loài trên thế giới hiện nay không hề có tổ tiên. Không ai biết chính xác thời điểm các loài lưỡng cư tiến hóa từ cá vì các động vật trên cạn đầu tiên đã phát triển tốt đầu và các chi.

65 triệu năm trước khủng long bị tuyệt chủng sau một thảm họa tự nhiên. Đồng thời điểm đó, các loài động vật có vú bỗng nhiên xuất hiện mà không ai biết nguồn gốc của chúng.

2. Bò biết định hướng như một chiếc la bàn?

Sử dụng Google Earth, các nhà khoa học nghiên cứu hình ảnh của hàng ngàn con bò được chăn thả và phát hiện ra một điều thú vị. 70% số bò quay đầu về hướng bắc hoặc nam khi ăn hoặc uống. Điều này diễn ra ở mọi châu lục, bất kể địa hình, thời tiết và các yếu tố khác.

Không ai biết nguyên nhân tại sao.

3. Mưa keo là gì?

Tháng 8/1994, một hiện tượng khác thường đã xảy ra ở Oakville, Washington. Thay vì mưa, một loại chất nhầy giống như thạch từ trên trời rơi xuống. Ngày hôm sau, hàng chục người có các triệu chứng giống như bị cúm.

Sau khi phân tich chất nhầy đó, các nhà khoa học phát hiện ra nó chứa hai loại vi khuẩn, một trong số đó thường thấy trong hệ tiêu hóa của con người. Họ không tìm thấy bất cứ liên kết nào giữa những vi khuẩn này với bệnh dịch kỳ lạ mà người dân trong khu vực đang mắc phải.

4. Vật chất tối là gì?

Khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối. Nó không phát ra hoặc tương tác với bức xạ điện từ vì vậy không thể phát hiện ra nó. Các lý thuyết đầu tiên về vật chất tối xuất hiện khoảng 60 năm trước nhưng các nhà khoa học đã không trình bày được những bằng chứng trực tiếp chứng minh sự tồn tại của nó.

5. Có bao nhiêu hành tinh trong hệ mặt trời?

Kể từ khi Sao Diêm Vương được công nhận là một hành tinh các nhà khoa học kết luận rằng hệ mặt trời có 8 hành tinh. Tuy nhiên, khi nghiên cứu vành đai Kuiper bên ngoài Sao Diêm Vương các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng ngàn đối tượng trong khu vực đó có kích thước lớn hơn cả Sao Diêm Vương. Họ cũng nhận thấy một khoảng trống lớn trong vành đai Kuiper, ở đó một số hành tinh chưa được xác định có kích thước ngang với Trái đất hút tất cả những viên đá từ vành đai về phía mình.

6. Tại sao có người thuận tai phải, thuận tay trái?

Hầu hết chúng ta (70 tới 95%) thuận tay phải và chỉ có một số ít (5 tới 30%) thuận tay trái. Một lượng người không xác định thuận cả hai tay.

Gen có một chút ảnh hưởng nhưng các nhà khoa học không tìm ra gen quy định một người sẽ thuận tay trái. Môi trường xã hội cũng có ảnh hưởng, khi trẻ thuận tay trái được rèn luyện để viết bằng tay phải thì một vài trong số chúng sẽ trở thành người thuận tay phải.

7. Tại sao động vật cỡ lớn bị tuyệt chủng?

Các loài động vật khổng lồ, hay còn gọi là megafauna, đã biến mất khỏi trái đất khoảng 10.000 năm trước.

Một số người cho rằng biến đổi khí hậu đã khiến động vật cỡ lớn bị tuyệt chủng nhưng không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho giả thuyết này. Theo một giả thuyết khác, những động vật khổng lồ đã chết vì đói. Sau khi nghiên cứu xác của một chú voi ma mút được bảo quản tốt các nhà khoa học ở Alaska phát hiện ra dạ dày nó chứa đầy cỏ chưa được tiêu hóa.

8. Tại sao chúng ta lại có những giấc mơ khi ngủ

Một số người tin rằng giấc mơ là những hình ảnh ngẫu nhiên và sóng nảo. Những người khác cho rằng giấc mơ thể hiện những ham muốn tiềm thức, những vấn đề chưa được giải quyết và những trải nghiệm.

Các nhà khoa học cho rằng giấc mơ tượng trưng cho một điều gì đó ẩn sâu trong tâm lý con người nhưng chưa ai biết chính xác giấc mơ là gì, tại sao chúng ta lại mơ.

9. Tại sao lại có những tiếng gầm trong không gian?

Những tiếng gầm bí ẩn trong không gian
Năm 2006, khi nghiên cứu các ngôi sao lẻ, các nhà khoa học đột nghiên nghe thấy những tiếng gầm bí ẩn trong không gian. Mặc dù âm thanh không thể truyền xuyên qua không gian nhưng sóng radio thì có thể. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là những tiếng gầm này tới từ đâu? Các nhà nghiên cứu chỉ biết rằng những tiếng gầm này không tới từ ngôi sao hay hiện tượng vũ trụ đã được xác định nào.

10. Tại sao chúng ta có nhóm máu khác nhau?


Mỗi nhóm máu có kháng nguyên khác nhau trong tế bào máu. Chúng là những tín hiệu của các kháng thể, thứ tiêu diệt các tế bào lạ trong cơ thể. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa biết tại sao chúng lại khác nhau dù biết các nhóm máu có liên quan tới các loại bệnh và khả năng miễn dịch.

Những người có nhóm máu B dễ bị E. coli trong khi người có nhóm máu O ít có nguy cơ tử vong do sốt rét hơn.

11. Mèo phát ra âm thanh như ngáy bằng cách nào?

Mèo phát ra những âm thanh này như thế nào?
Những chú mèo thường phát ra âm thanh gừ gừ, đều đều khi chúng cảm thấy hạnh phúc nhưng chưa ai biết chúng tạo ra những âm thanh này như thế nào. Thậm chí, khi mèo phát ra âm thanh này bạn còn không nghe thấy nhịp tim của chúng.

Các nhà khoa học cho rằng mèo tạo ra những âm thanh này bằng dây thanh âm của chúng. Tần số của âm thanh này còn giúp giảm đau cho nên mèo cũng thường tạo ra âm thanh này khi chúng bị căng thẳng hoặc bị thương.

Theo Bright Side

BÌNH LUẬN