Một chiếc smartphone đến từ Nhật Bản này có thể tắm cùng bạn, nó thay thế hòn đá kỳ

0
2549

Chiếc rafre sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm nay, tuy nhiên chưa có thông tin về giá thành của sản phẩm.

Ai mà không thích một hòn đá kỳ có thể lướt Facebook hay xem YouTube cơ chứ.

Gội rửa, điều này làm tâm hồn bạn tươi mới, làm tinh thần bạn sáng khoải và hơn hết là rất tốt cho sức khỏe. Bản thân tôi là người rất thích tắm rửa, không chỉ cho cơ thể mình mà cả những đồ vật trong nhà nữa. Tuy nhiên nếu mà tắm cùng được với điện thoại thì thật thích biết bao!

Hiện nay, đã có không ít smartphone đạt được chứng chỉ chống nước, chống bụi IP67, 68 như iPhone 7, Galaxy S7 hay Sony Xperia Z5,… Tuy nhiên khi bạn tắm rửa thì dĩ nhiên không thể chỉ tắm nước “suông” không được mà còn phải dùng đến xà phòng và các loại nước tắm, nước gội đầu. Và điều này thì có lẽ những cái tên kể trên khó lòng mà đáp ứng vì hóa chất trong cái loại dầu nói trên có thể làm hư hại máy.

Vậy làm sao để thỏa mãn việc vừa muốn “gột rửa cái bẩn”, vừa muốn xem YouTube hay lướt Facebook?

Smartphone có thể tắm cùng bạn

Câu trả lời đó chính là “tậu” một chiếc smartphone có tên rafre đến từ công ty Nhật Bản Kyocera. Nó là người kế nhiệm cho chiếc DINGO rafre ra mắt năm 2015 (là chiếc smartphone đầu tiên có thể rửa được), và có khả năng chống bọt từ xà phòng rửa tay và xà phòng thân thể. (Không hiểu sự khác biệt của hai loại này là gì, tuy nhiên không phải bỗng nhiên mà nhà sản xuất Kyocera nhắc tới chúng riêng biệt đâu.)

Thông số cấu hình của chiếc máy này lại không quá ấn tượng – viên pin 3.000 mAh, cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat, 2GB RAM và màn hình 5 inch độ phân giải HD – thế nhưng quan tâm phần cứng làm gì trong khi bạn có thể dùng nó để kỳ cọ người?

Chiếc smartphone rafre sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm nay, tuy nhiên chưa có thông tin về giá thành của sản phẩm.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN