Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ tại thành phố Nantes, Pháp

0
1853

Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng đầu tiên tại Nantes chỉ trong 54 giờ. Để xây dựng ngôi nhà này, nhóm chuyên gia đã sử dụng quy trình in 3D BatiPrint mới, trong đó có một robot có khả năng xây dựng những bức tường với độ chi tiết và cong uốn phức tạp.


Hình ảnh mô tả của ngôi nhà 5 phòng in bằng công nghệ 3D dành cho gia đình có 5 thành viên sinh sống tại của Pháp – Ảnh: YHNOVA

Bản thiết kế của ngôi nhà được các kiến trúc sư và các nhà lập ra trước. Sau đó các mẫu thiết kế được chuyển vào để nó “sản xuất” ra ngôi nhà trong thực tế.

Các chuyển động của robot được điều khiển bằng một . Cảm biến này sẽ đọc các thông tin chỉ dẫn căn cứ vào mô hình số hóa của căn nhà.

Tổng cộng để xây dựng một ngôi nhà có diện tích 95m2 như thế hiện là 2 ngày và 6 tiếng. Tuy nhiên nhóm chuyên gia tin tưởng có thể rút bớt này xuống còn 33 tiếng.


Quá trình xây dựng nhà 3D bằng công nghệ này được đánh giá . Chi phí xây hết 207.000 USD, tiết kiệm được khoảng 20% so với chi phí của các phương pháp xây nhà truyền thống khác.

Ngôi nhà có 5 phòng với 4 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh được trang bị hệ thống vòi tắm hoa sen. Ngôi nhà có các cửa trượt, cửa số và hệ thống kết nối của nhà thông minh, cho phép người dùng có thể quản lý mọi thứ thông qua thiết bị điện tử, kiểu như điều chỉnh nhiệt độ căn nhà bằng máy tính bảng.

BÌNH LUẬN