Lý do mà bạn nên chụp lại phòng khách sạn khi đi du lịch

0
786

Adam cũng hy vọng TraffickCam sẽ tạo ra được sự khác biệt, giúp bảo vệ những người dân vô tội, đặc biệt là các đối tượng trẻ em khỏi nạn buôn người đang ngày một trở nên nhức nhối.
Khi đi du lịch, bạn có thể sẽ muốn chụp ảnh phòng của mình vì nó sang trọng hoặc chỉ đơn giản là khoe với bạn bè, nhưng bây giờ đã có một lý do nhân văn hơn để làm như vậy.

Việc chụp ảnh phòng khách sạn bây giờ đã có lý do ý nghĩa hơn (Nguồn: Internet)

TraffickCam – một ứng dụng miễn phí và khả dụng cho iPhone, iPad và Android – cho phép bạn tải lên hình ảnh về phòng khách sạn của mình, những hình ảnh này sau đó sẽ được kết hợp với cơ sở dữ liệu được cơ quan thực thi sử dụng. Điều này có thể giúp cảnh sát xác định được nơi có bị buôn bán.
“Bạn chỉ cần nhập tên khách sạn, và số phòng của bạn. Tiếp theo hãy chụp bốn bức ảnh, và đưa chúng lên trang web. Sau đó những hình ảnh này sẽ trở thành một phần của manh mối mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng để theo dõi những nơi nạn nhân đang bị buôn bán” – Abby Stylianou, nhà của Đại học Washington, người phát triển TraffickCam cho biết.

TraffickCam khả dụng cho iPhone, iPad và Android (Nguồn: Internet)

Ý tưởng về TraffickCam được đưa ra vài năm trước, khi cảnh sát đến tìm kiếm sự giúp đỡ từ tổ chức phi lợi nhuận Trao đổi Sáng kiến, được thành lập bởi Hội nghị Nix và cơ quan Quản lý Hội nghị để chấm dứt nạn mại dâm. Cảnh sát khi đó muốn xác định một khách sạn nơi có trẻ em bị buôn bán. Tổ chức này đã hợp tác với các nhà nghiên cứu của trường đại học Washington để lập trình cho ứng dụng này.
Hàng trăm bức ảnh được đăng trực tuyến mỗi ngày tại mọi trên khắp Hoa Kỳ, cho thấy thường xuyên diễn ra trong các khách sạn. Tuy nhiên, hình ảnh của những nạn nhân quá chung chung, và Internet đã trở thành công cụ làm cho dễ dàng hơn đối với bọn tội phạm.

Chỉ cần nhập tên khách sạn, số phòng và chụp 4 bức hình (Nguồn: Internet)

Kể từ khi bắt đầu hoạt động, TraffickCam đã thu được hơn 1,5 triệu bức ảnh về các khách sạn trên khắp thế giới.

Ông Adam Kavanaugh, Phó chỉ huy Đội đặc nhiệm về Tội phạm Trẻ em trên Internet ở Missouri bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ điều này vô cùng quan trọng để giúp chúng tôi xác định không chỉ nơi nạn nhân đang ở mà còn là nơi nạn nhân từng ở. Đó là những chi tiết chúng tôi cần để hỗ trợ cho quá trình truy tố”.
Adam cũng hy vọng TraffickCam sẽ tạo ra được sự khác biệt, giúp bảo vệ những người dân vô tội, đặc biệt là các đối tượng trẻ em khỏi nạn buôn người đang ngày một trở nên nhức nhối.

BÌNH LUẬN