Làm thế nào để biến nút Bixby vô dụng trên điện thoại Samsung trở nên có ích?

0
1223

Các fan Samsung yêu thích những dòng điện thoại flagship của hãng, từ Galaxy S9 đến Galaxy Note 8 bởi chúng có cấu hình cao, màn hình OLED tuyệt đẹp, camera đem lại những bức ảnh chất lượng và nhiều lý do khác. Nhưng chắc chắn rằng trợ lý ảo Bixby và nút bấm dành riêng cho chú ta không nằm trong số này. Rất nhiều người đã phải tìm cách lẫn nút bấm để tránh sự khó chịu khi lỡ tay gọi Bixby.

Nhưng thật ra, nếu không phiền hà chuyện bấm nhầm nút này do nó nằm quá gần nút giảm âm lượng, bạn có thể chuyển nó cho một tính năng khác. Dù Samsung không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào cho phép làm vậy, bạn có thể nhờ một ứng dụng cực hữu ích gọi là bxActions. Đây có lẽ là cách dễ nhất, bởi bạn không cần phải root chiếc điện thoại của mình.

Để làm được điều này, bạn cần để Bixby được kích hoạt sẵn trên máy, và tải ứng dụng từ link đã được cung cấp bên trên. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà ứng dụng đưa ra, bao gồm cả một số đoạn video rất trực quan.

Ngoài việc thay đổi tính năng nút Bixby có thể được thực hiện hoàn toàn miễn phí và không có , bạn cũng có thể mua . Nó có rất nhiều công dụng, chẳng hạn dùng nút Bixby để bật đèn pin, chụp ảnh màn hình, mở một ứng dụng thường dùng… và ba cách ấn nút: ấn giữ, ấn nhẹ, hoặc ấn liên tục hai lần. Chưa hết, bạn còn có thể chỉnh sửa tính năng của các nút chỉnh âm lượng để thay đổi bài nhạc đang phát khi đang tắt màn hình, và nhiều tính năng khác.

BÌNH LUẬN