Facebook mới ra mắt tính năng “trợ lý ảo” cho người dùng Messenger tại Việt Nam

0
1344

Theo giới thiệu của Facebook, M là trợ lý hữu dụng trong , được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. M đưa ra gợi ý bằng cách tham gia vào một mở để gợi ý những nội dung liên quan và những khả năng để cuộc đối thoại trở nên phong phú hơn và giúp các tác vụ hoàn thành nhanh chóng.

M cho người dùng Facebook Messenger đã xuất hiện tại Việt Nam. – Ảnh: FACEBOOK

Người dùng có thể trải nghiệm Gợi ý M đơn giản bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. M sẽ đưa ra các gợi ý liên quan đến cuộc đối thoại.

Chẳng hạn, M sẽ gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hàng ngày của người dùng như “Cảm ơn” hoặc “Tạm biệt”. Nó có thể gợi ý chia sẻ địa điểm của bạn trong một cuộc hội thoại khi bạn được hỏi “Bạn đang ở đâu?”. Hay khi bạn thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm, M sẽ gợi ý mọi người bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu trong cuộc trò chuyện nhóm…

Đặc biệt, vào ngày sinh nhật của một trong hai người trong cuộc đối thoại trên Messenger, M sẽ gợi ý gửi đến anh ấy/cô ấy một lời chúc mừng sinh nhật. Hoặc nếu hai người đang trò chuyện với nhau hoặc trong một nhóm có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video trong Messenger. Ví dụ, nếu có ai đó nói “Có muốn gọi mình không?” M sẽ đưa ra lời gợi ý…

Những tính năng của M là do sử dụng (machine learning) để xác định ý định và gợi ý các hành động giúp người dùng quản lý hiệu quả cuộc trò chuyện của họ. Càng được sử dụng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Với việc mở rộng tính năng M tại Việt Nam, trợ lý ảo hoàn toàn tự động của Facebook này đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới. Trước đó, M đã ra mắt vào tháng 4-2017 tại Mỹ và liên tục được bổ sung nhiều cách thể hiện mới cho các cuộc hội thoại và làm phong phú các tương tác trên Messenger.

BÌNH LUẬN