Facebook “lại bắt chước” Snapchat cho ra mắt tính năng mới Facebook Stories

0
1671

Với việc sở hữu hơn 1 tỷ người dùng, Stories sẽ tiềm năng đủ mạnh để đưa những câu chuyện 24h ra toàn thế giới.
Facebook đã “có tiếng” là chuyên đi “vay mượn” những tính năng hay ho của . Đầu tiên là Instagram, thuộc quyền sở hữu của Facebook, tung ra phiên bản kể chuyện 24 giờ của họ (tính năng cho phép các bạn đăng tải và chia sẻ ảnh trong ngày với những khoảnh khắc bạn ghi lại được, những bức ảnh này sẽ tự động biến mất sau 24h). Giờ lại đến lượt Facebook bắt đầu thử nghiệm một tính năng tương tự với ứng dụng Messenger tại Ba Lan.


Giờ đây, Facebook cũng đang có ý định mang nó sang cả app chính thức trên điện thoại nữa. Người dùng Facebook bản mobile trên cả nền tảng iOS lẫn Android tại Ireland giờ đây có thể dùng thử tính năng này, nó có tên là Facebook Stories, theo tờ Business Insider cho biết.

Tính năng này xoay quanh camera được tích hợp sẵn trong ứng dụng của Facebook và có chứng năng rất giống với phần mềm chụp ảnh của Snapchat. Người dùng có thể chọn những bộ lọc ngộ nghĩnh hoặc gắn thẻ địa điểm mà mình chụp, quay lại trên ảnh hoặc video. Bạn có thể truy cập vào nó bằng cách – “lại” giống Snapchat – bằng cách lướt sang phải trên ứng dụng điện thoại.

Những nội dung chụp bằng camera được thêm vào “Câu chuyện” của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên ứng dụng Facebook của bạn bè, cũng tương tự như cách mà họ đã làm với Instagram. Người dùng chỉ cần nhấn vào hình tròn avatar bạn bè của mình để xem câu chuyện, và sau khi xem xong, họ có thể bình luận ở dưới, giống như Instagram hay Snapchat vậy.

Những video và ảnh được đăng tải lên Facebook Stories sẽ không xuất hiện trên News Feed hoặc dòng thời gian của chủ nhận, tuy nhiên bạn có thể cài đặt để chia sẻ công khai lên timeline. Facebook Stories nay sẽ sớm được mở rộng ra cho những nước khác, tuy nhiên thời gian cụ thể thì chưa rõ.

Facebook đã gặt hái được một số thành công nhất định khi “nhái” các tính năng của Snapchat. Công ty này cho biết có khoảng 150 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày, ngang bằng với cả toàn bộ cộng đồng người dùng của Snapchat. Với việc Facebook sở hữu hơn 1 tỷ người dùng, Facebook Stories sẽ tiềm năng đủ mạnh để đưa những câu chuyện 24h ra toàn thế giới.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN