Face ID Vivo xịn hơn Apple khi có khả năng nhận biết khuôn mặt cách xa hàng mét

0
1164

Tại triển lãm MWC Thượng Hải 2018, Vivo đã giới thiệu nhận diện 3D của mình với tên gọi Time of Flight (TOF). Cũng giống như Face ID, công nghệ quét 3D của Vivo sử dụng việc phát và thu các tia hồng ngoại để lập bản đồ về khuôn mặt.

Theo Phonearena, công nghệ TOF giúp những chiếc điện thoại của Vivo có thể lập bản đồ ở khoảng cách lên tới 10 feet (khoảng 3m). Công nghệ này sẽ được Vivo sử dụng trong việc , cử chỉ, chuyển động, tính năng chụp ảnh 3D và cả công nghệ thực tế tăng cường (AR).

xịn hơn Apple, cách xa hàng mét

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt TOF do Vivo phát triển có nhiều yếu tố công nghệ vượt cả Face ID của Apple.
Có một điều khá thú vị khi Apple 5cũng từng úp mở việc sử dụng công nghệ nhận dạng TOF trong mẫu iPhone 2019 của mình. Hiện tại, của Vivo sử dụng 300.000 phần tử thụ cảm, nhiều gấp 10 lần công nghệ Face ID trên iPhone X của Apple. Cảm biến 3D TOF có kích cỡ nhỏ hơn và phù hợp hơn với việc tích hợp lên những chiếc điện thoại thông minh.

Đại diện Vivo cũng cho biết, nhà sản xuất này không chỉ coi 3D TOF là công nghệ nhận diện khuôn mặt, nó sẽ được ứng dụng vào nhiều tính năng giải trí khác trong tương lai. Vivo cũng khẳng định công nghệ của mình không chỉ là một khái niệm tồn tại trên giấy, nó đang được thử nghiệm và sẽ sớm được tích hợp lên các sản phẩm thực tế.

BÌNH LUẬN