Eibenthal là ngôi làng nơi mà trộm cắp không tồn tại

0
1191


Eibenthal là một ngôi làng bình dị nép mình trong dãy núi Banatului thuộc . Đó là nơi sinh sống chủ yếu của người gốc Séc, nhưng những gì thực sự làm cho nó nổi bật so với các làng khác trong khu vực, hay nhiều nơi trên thế giới, đó là danh tiếng của nó – ngôi làng .

Không có đồn cảnh sát ở Eibenthal, và thực ra thì cũng không cần một đồn cảnh sát làm gì. Người dân trong khu vực này của quận Mehedinti nổi tiếng là ôn hòa và tôn trọng lẫn nhau, tỷ lệ tội phạm thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của quốc gia.

Trộm cắp hầu như không tồn tại ở ngôi làng này, mọi người hoàn toàn thoải mái để tiền trong túi trên đường phố cho người giao bánh mì. Người giao bánh mì sẽ lái xe đến, lấy tiền và để lại số lượng bánh mì được yêu cầu trong túi treo trên cột đèn hoặc hàng rào trước mỗi nhà. Trong hơn 20 năm, không ai từng báo cáo bất kỳ số tiền hoặc số bánh mì nào bị thiếu.

Eibenthal bắt đầu nổi tiếng là một ngôi làng không có hành vi trộm cắp từ năm 1996, khi người dân địa phương bắt đầu treo túi và tiền bên ngoài nhà của họ cho người giao bánh mì. Cửa hàng địa phương duy nhất đã đóng cửa ngay sau cuộc cách mạng năm 1989 và mọi người phải liên tục theo dõi một chiếc xe tải chở bánh mì đến từ một làng khác cách 20km, cứ hai ngày một lần, để đảm bảo họ có bánh mì để đặt lên bàn.

Nhưng đến một ngày, một người nào đó đã nghĩ ra ý tưởng chỉ đơn giản là để lại tiền cùng với một lưu ý cho người giao hàng trên đường phố. Họ nhận ra rằng họ sẽ không ăn cắp lẫn nhau, bất cứ ai đến từ bên ngoài với ý định bất chính sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn so với số tiền họ ăn cắp. “Xe cung cấp bánh mì cứ hai ngày một lần và tôi mua 4-5 ổ bánh. Tôi đặt số tiền chính xác trong túi hoặc tôi để lại một lưu ý với bao nhiêu ổ bánh tôi muốn “một cư dân 75 tuổi Eibenthal nói với Euronews. “Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề, không hề, tôi chưa bao giờ nghe về tiền bạc hoặc bánh mì biến mất”.

Trộm cắp hầu như không tồn tại ở ngôi làng này, mọi người hoàn toàn thoải mái để tiền trong túi trên đường phố cho người giao bánh.

Đó không chỉ là cách mọi người mua bánh mì ở Eibenthal. Người dân địa phương cũng tôn trọng tài sản của nhau và không bao giờ đặt chân vào khu đất của nhau mà không được phép. Họ chỉ cần gọi cho chủ sở hữu tại cổng và họ chỉ vào khi được mời. Nếu không có ai trả lời, họ chỉ để lại lời nhắn trên cổng hoặc hàng rào.

“Không có ăn cắp trong làng này,” linh mục Vaclav Masek địa phương nói với tờ báo Rumani Adevarul. “Tôi có nhiều thứ giá trị trong nhà để xe và nó luôn mở cửa, nhưng không có gì bị đánh cắp. Eibenthal là nơi văn minh nhất trong tất cả các làng. Trong 13 năm tôi đã là linh mục ở đây, tôi chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ hành vi trộm cắp nào xảy ra”. “Chúng ta đều biết nhau ở đây và chúng tôi được nuôi dưỡng theo cách mà chúng tôi biết nếu chúng ta cần một cái gì đó từ ai đó, chúng ta có thể yêu cầu, không phải để ăn cắp”, Thị trưởng Eibenthal Victor Doscocil nói với Euronews. “Hiện tại chúng tôi rất vui vì tại đây chúng tôi không có hành vi xấu”.

BÌNH LUẬN