Để dây sạc dùng cả năm không hỏng, làm ngay 3 mẹo đơn giản này!

0
1129

Đồng thời, bạn cũng dùng kéo cắt thân ống hút ra theo chiều dọc rồi quấn ống hút vào phần dây cáp bị bong vỏ.

Dây cáp sạc điện thoại có thể xem là vật bất ly thân bởi ngày nay điện thoại đã vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng dây cáp sạc, hầu hết ai cũng từng gặp những rắc rối sau. Khi gặp những vấn đề này, nếu không giải quyết hiệu quả thì vừa bất tiện, không an toàn mà lại khiến dây cáp sạc nhanh hỏng hơn.

Do đó, để sử dụng dây cáp sạc tiện lợi và bền hơn, bạn nên tham khảo các mẹo sau. Mẹo tuy đơn giản những cũng có thể giúp dây cáp sử dụng được lâu hơn và đỡ phí tiền mua đi mua lại nhiều lần đấy.

Chữa dây cáp sạc bị bong vỏ

– Đối với những dây cáp sử dụng lâu ngày sẽ gặp tình trạng phần vỏ dây cáp bong ra như thế này. Lúc này, nếu bạn tiếp tục sử dụng thì rất nguy hiểm và cũng khiến dây cáp nhanh đứt hơn nhé.

Tình trạng dây cáp bị bong vỏ và sắp đứt rời thế này thì ai cũng từng gặp phải.

– Lúc này, thay vì vứt dây cáp sạc đi thì bạn hãy lấy ra một chiếc ống hút và dùng kéo cắt 1 đoạn ống hút đủ dùng so với phần vỏ dây bị bong ra. Đồng thời, bạn cũng dùng kéo cắt thân ống hút ra theo chiều dọc rồi quấn ống hút vào phần dây cáp bị bong vỏ.

Ít ai ngờ ống hút có thể được tận dùng vào việc này đúng không?

– Kế đến, bạn dùng máy sấy tóc hơ nóng cho nhựa ống hút chảy ra và bám dính vào dây cáp sạc là xong. Lúc này, phần ống hút bao quanh dây cáp nhanh chóng trở thành phần vỏ giúp bảo vệ dây cáp tốt hơn. Nhờ vậy mà phần dây cáp bị bong vỏ này cũng không bị nhanh đứt nữa nhé.

Chỉ cần hơ nóng một chút là ống hút co lại và biến thành vỏ dây cáp ngay.

Thu gọn dây cáp sạc

– Có những loại dây cáp sạc quá dài khiến nó trở nên vướng víu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, mang theo những dây cáp dài loằng ngoằng thế này cũng khá bất tiện.

Dây cáp vướng víu thế này đôi khi mạnh tay có thể làm văng cả điện thoai xuống đất đấy.

– Lúc này, bạn hãy lấy ra một cây bút dài và quấn dây cáp sạc vào bút. Quấn ít hay nhiều là tùy vào bạn muốn thu gọn dây cáp bao nhiêu nhé.

Quấn càng đều tay thì thành phẩm ra càng đẹp nhé.

– Sau đó, bạn dùng băng keo dán 2 đầu dây cáp cho dính vào bút để dây không bung ra. Đồng thời, bạn cũng dùng máy sấy tóc hơ nóng phần dây được quấn vào bút.

Bạn nhớ hơ nóng vừa phải, đừng bật nhiệt cao quá làm chảy nhựa phần vỏ nhé.

– Kế đến, bạn tháo băng keo và kéo cây bút ra khỏi dây cáp sạc thì được một đoạn dây lò xo thế này.

Dây cáp sạc được hơ nóng sẽ tự động thành dạng lò xo thế này nhé.

– Dây cáp dạng lò xo này rất gọn nên khi dùng sẽ không bị vướng víu. Đặc biệt, bạn vẫn có thể kéo dài dây cáp bởi lò xò này có độ giãn cao.

Sau khi thu gọn xong thì dây cáp vừa tiện dùng lại vừa xinh nhé.

Dây cáp dạng lò xo này vừa gọn vừa tiện dùng và tiện mang theo đúng không? Đặc biệt, khi bảo quản nhiều dây cáp thế này thì các dây cũng không bị mắc vào nhau thành một đống rối như tơ nhé.

Bảo quản dây cáp không bị rối

– Tình trạng các dây cáp, tai nghe… đặt chung một chỗ thường bị rối vào nhau. Và mỗi khi cần dùng thì bạn rất mất để ngồi gỡ dây rối nhé.

Đang vội đi mà gặp đống dây cáp rối này thì thế nào cũng phát quạu.

– Thay vì ngày nào cũng tốn công ngồi gỡ dây vừa phát quạu vừa mất thời gian thì bạn hãy tận dùng ngay đồ kẹp giấy và kẹp vào dây cáp được quấn tròn thế này. Lúc này thì cho dù có bỏ chung các dây cáp với nhau cũng không còn sợ rối dây nữa rồi nhé.

Chỉ cần tận dụng kẹp giấy là dây cáp gọn gàng ngay.

3 mẹo tuy rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích bởi nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các rắc rối thường gặp với dây cáp sạc. Sau khi tham khảo xong, bạn cũng nhớ chia sẻ với bạn bè, người thân để mọi người đều sử dụng dây cáp sạc đúng cách và hiệu quả hơn bạn nhé.

(Nguồn: 5 – minute craft; Gif: Rebecca)

BÌNH LUẬN