Cuộc đời chúng ta như một hệ thống được lập trình sẵn, chẳng hề có sự ngẫu nhiên nào hết

0
616

Hãy có thái độ và suy nghĩ tích cực, hỗ trợ cho những giấc mơ của bạn chứ đừng chống lại chúng.

Khi một điều bất ngờ, không mong muốn xảy ra, người ta thường gọi nó là một sự trùng hợp.

Bạn đang suy nghĩ về một người bạn đã vài năm không gặp thì bất ngờ họ nhắn tin cho bạn trên Facebook. Bạn mới biết tên của một địa điểm và đột nhiên cái tên này liên tục xuất hiện ở khắp mọi nơi như trên Facebook, báo chí, trên TV và cả trong các cuộc trò chuyện.

Tại sao chúng ta thường xuyên thấy những sự trùng hợp này? Tại sao bạn luôn cảm thấy như cuộc đời mình được lập trình sẵn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời.

Bạn tạo ra một hiện thực của riêng mình

Những cuộc gặp gỡ hàng ngày hiếm khi là một sự ngẫu nhiên. Nhưng chắc chắn có những khía cạnh trong cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, phần lớn thực tế mà chúng ta trải qua đều là kết quả của những ham muốn vô thức và nghị lực được biểu hiện thành vật chất.

Chúng ta đều là những đấng sáng tạo, kiến tạo ra cuộc sống của chính mình. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đặt một chiếc gương dưới chân bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn và mọi thay đổi trong đời bạn phản chiếu một cách hảo những suy nghĩ và nghị lực chiếm ưu thế trong đời bạn.

Rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng: Vậy tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc đời của tôi, ngay cả những hiện thực xấu xí nhất, đều là do lỗi của tôi? Câu trả lời tất nhiên là không. Bạn cần nhớ rằng luôn có những yếu tố trong cuộc đời nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nhưng vẫn còn đó đại đa số những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn và cách bạn cảm nhận về nó được xảy ra để phản ứng lại những rung động của bạn.

Nhiễu tín hiệu

Tất cả chúng ta đều liên tục phát ra một tần số được tạo ra bởi những suy nghĩ, lời nói và cảm xúc của chúng ta. Vũ trụ không ngừng đáp ứng những tần số này, dàn xếp những sự kiện và trải nghiệm để hiện thực hóa chúng. Do vậy, khi bạn thấy một điều gì đó lạ kỳ hoặc ngẫu nhiên xảy ra với bạn hãy tự hỏi rằng nó có thực sự kỳ lạ hay không hay chính bạn đã thu hút những sự kiện hoặc những con người ấy vào hiện thực của mình.

Tuy nhiên, đừng áp đặt rằng mọi điều, mọi người, mọi sự kiện kỳ lạ đều là kết quả của những suy nghĩ của bạn. Bạn nên nhớ khi bạn tạo ra thực tế của mình thì những người khác cũng tạo ra thực tế của riêng họ. Đây là một công việc tập thể. Nếu bạn bất chợt gặp một người bạn cũ trên đường, có thể nó xuất phát từ suy nghĩ của bạn nhưng cũng có thể nó xảy ra bởi anh/cô ta đã suy nghĩ về bạn trước đó. Cũng có thể cả hai người dã suy nghĩ về nhau hay một người thứ ba nào đó đã có ý nghĩ rằng bạn sẽ gặp lại bạn cũ của mình… và rồi cuộc gặp gỡ này xảy ra.

Đừng nghĩ rằng mọi thứ chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên

Thật đáng sợ khi nghĩ rằng mọi thứ xảy ra trong cuộc đời bạn đều do chính bạn tạo ra. Nhưng khi chấp nhận sự thật này bạn sẽ có một cách sống rất khác. Nếu bạn hạnh phúc với những gì đang diễn ra, hãy tiếp tục cuộc sống và cách suy nghĩ của mình. Nhưng nếu bạn cảm thấy chán nản những trải nghiệm, sự kiện đang diễn ra trong đời mình, hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi đơn giản về thái độ và suy nghĩ.

Hãy có thái độ và suy nghĩ tích cực, hỗ trợ cho những giấc mơ của bạn chứ đừng chống lại chúng.

Theo Bright Side

BÌNH LUẬN