Corning tung Gorilla Glass 6 cho phép điện thoại chịu được 15 lần rơi liên tiếp

0
1632

Hãng Corning vừa tung thế hệ kính ra thị trường, và nhấn mạnh vào độ bền siêu việt hơn hẳn các thế hệ trước đó của nó. Theo hãng, có thể giúp chiếc mà nó bảo vệ sống sót tới 15 lần rơi từ độ cao 1 mét, và bền hơn gấp 2 lần so với Gorilla Glass 5.

“Corning Gorilla Glass 6 cải tiến từ Glass 5 khi chịu được những cú rơi cao hơn, nhưng quan trọng hơn là được thiết kế để chịu nhiều lần rơi,” phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc John Bayne cho biết.

Với Gorilla Glass 6, Corning tin rằng họ không cần phải chấp nhận giảm để đổi lấy . Hãng cho biết Gorilla Glass 6 có tương đương Glass 5, vì thế nên bạn sẽ vẫn phải cẩn thận khi sử dụng và tránh đặt thiết bị quanh những vật cứng thô ráp hoặc sắc nhọn.

Ngày nay khi các điện thoại ngày càng mỏng manh hơn và được phủ kính ở cả trước mặt lẫn sau lưng, một số báo cáo đã chỉ ra rằng việc giảm độ dày điện thoại cũng khiến độ bền của nó lẫn lớp bảo vệ bị ảnh hưởng. Gần đây nhất, phó chủ tịch Samsung đã yêu cầu giảm độ dày của chiếc Note 9 để đem lại cảm giác cầm nắm tốt hơn.

Hiện tại Gorilla Glass 6 đã đến tay các hãng sản xuất điện thoại. Những smartphone đầu tiên sử dụng loại kính này sẽ xuất hiện trên thị trường trong vài tháng tới.

BÌNH LUẬN