Công nghệ mới trên iPhone 8 không chỉ có sạc không dây, có màn OLED mà sẽ có cả máy quét mống mắt

0
1494

Ngoài ra, tính năng này được hi vọng sẽ đơn giản hóa quá trình xác minh “chính chủ” cho những dịch vụ điện thoại như Pay chẳng hạn.

Có lẽ đây cũng chính là lí do mà nó sẽ có giá thấp nhất là 1.000 USD.

Gần đây có rất nhiều thông tin rò rỉ xoay quanh chiếc 2017 của Apple, một trong số đó bao gồm nghi vấn về việc gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino có thể sẽ lần đầu tiên giới thiệu công nghệ bảo mật quét mống mắt trên chiếc flagship của mình, để bạn có thể mở khóa điện thoại chỉ bằng cách nhìn vào nó.
Theo như nguồn tin cung cấp cho báo DigiTimes của Đài Loan, ngoài hỗ trợ sạc không dây và tích hợp màn hình OLED cao cấp, chiếc còn có thể có máy quét mống mắt. Ngoài ra, tính năng này được hi vọng sẽ đơn giản hóa quá trình xác minh “chính chủ” cho những dịch vụ điện thoại như Apple Pay chẳng hạn.

Điều đáng chú ý là các tin rò rỉ trước khẳng định Apple không có ý định mang máy quét mống mắt lên smartphone của mình cho tới tận năm 2018, tuy nhiên mới đây mới xuất hiện phỏng đoán nhận định rằng tính năng này có thể “lên sóng” sớm hơn dự tính rất nhiều. Và tin của DigitTimes đã phần nào củng cố thêm điều này.
Tờ MacRumors cũng cho biết rằng nhà phân tích Apple của công ty KGI Securities, được mệnh danh là “ông đồng tiên toán” Ming-Chi Kuo trước đây lại nghĩ rằng “Táo khuyết” sẽ trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt thông qua cảm biến chứ không phải là máy quét mống mắt.

Nhiều khả năng iPhone năm nay sẽ có tới 3 phiên bản khác nhau, chính vì vậy không rõ liệu tất cả đều được tích hợp tính năng bảo mật mới mẻ này không.
Và dù thế nào đi chăng nửa, Apple cũng không phải là nhà sản xuất đầu tiên mang máy quét võng mạc lên smartphone của mình. Trước đó đã có Microsoft, Nokia với Lumia 950 và 950 XL đã “chết yểu” và Galaxy Note 7 của Samsung – chính vì vậy cũng không quá bất ngờ khi ông lớn Hàn Quốc này quyết định cho S8 sở hữu nó.

Theo Thenextweb

BÌNH LUẬN