Các nhà thiết kế đưa ra 3 kiểu gập khả thi cho chiếc chiếc Galaxy X bí ẩn

0
1700

Hiện nay đã có nhiều tin đồn thổi về chiếc điện thoại gập sắp ra mắt của Samsung, có khả năng sẽ được gọi là .

Ai cũng biết là chiếc điện thoại này có thể gập được, nhưng vấn đề là ở chỗ: Nó sẽ gập lại kiểu gì?

Samsung và các nhà sản xuất thiết bị Android khác đã dành ra nhiều năm để chuẩn bị sản xuất một loại kiểu mới. Những chiếc này có thể tận dụng được ưu điểm của những chiếc màn hình dẻo để chúng có thể gập lại được mà không bị hư hại. Phần thân của máy có thể sẽ có một phần bản lề để cho phép máy có thể gập được. Thân máy, và có thể thậm chí kể cả pin của điện thoại, cũng sẽ có thể bẻ cong được.

Cách điện thoại gập lại được sẽ dựa hoàn toàn vào quyết định của nhà thiết kế: liệu họ muốn màn hình gập ra hay gập vào?

Nếu họ chọn thiết kế màn hình gập vào trong, thiết bị sẽ có hơi hướng của chiếc điện thoại vỏ sò hồi xưa: Bạn sẽ mở nó ra để xem được màn hình hiển thị (hình bên phải). Còn nếu họ chọn thiết kế màn hình gập ra ngoài, chiếc màn hình sẽ bao quanh phần mặt trước và mặt sau của thiết bị (hình bên trái). Dù gì đi nữa, thiết bị cũng sẽ hoạt động như một chiếc tablet nhỏ hoặc một chiếc phablet lớn khi chúng được mở ra hoàn toàn.

Nhiều nguồn tin cho thấy Samsung đã chế tạo ra các cho cả hai ý tưởng trên, tuy nhiên nhiều dấu hiệu đang cho thấy rằng thế hệ đầu tiên của chiếc điện thoại màn hình gập sẽ có màn hình gập vào trong.

Sau đây là 3 ý tưởng được thiết kế dựa vào những tin đồn về chiếc Samsung Galaxy X. Mặc dù thông tin đồn thối chưa được chắc chắn là sẽ chính xác, chúng ta hãy giả định là chiếc điện thoại này sẽ có màn hình tỷ lệ 18:9 khi được mở ra hoàn toàn. Thêm vào đó, còn có một vài tin đồn khác:

– Chiếc điện thoại này có thể gập vào 3 lần, theo Patently Mobile.

– Chiếc điện thoại này có màn hình 7,3 inch, có thể gập vào, để lại một màn hình 4,5 inch, theo MK.

– Chiếc điện thoại có màn hình khoảng 7 đến 8 inch, gập được 2/3 thân máy, theo ETNews
Ý tưởng số 1:

Mẫu thiết kế này dựa vào bằng sáng chế của Samsung. Trong bằng sáng chế này, họ cho biết chiếc điện thoại có thể gập vào 3 lần. Phần trên cùng của chiếc điện thoại sẽ gập ngược lại, phần đáy sẽ gập lên trước, và hai phần này sẽ ép vào phần giữa. Do đó, chúng ta sẽ có diện tích bề mặt của chiếc điện thoại rơi vào kích cỡ của một chiếc thẻ tín dụng (nếu như màn hình có độ lớn khoảng 7 inch khi mở ra hoàn toàn). Ý tưởng này trông có vẻ khá hay, kể cả nếu nó không thành sự thật thì vẫn sẽ hữu dụng trong tương lai.

Các nhà thiết kế đưa ra 3 kiểu gập khả thi của chiếc Galaxy X bí ẩn – Ảnh 2.
Với màn hình khoảng 7 inch, chiếc điện thoại sẽ phải có một phần thân siêu mỏng và những bộ phận bên trong cực kì cầu kỳ và tinh tế, nếu như Samsung muốn gập chiếc điện thoại này làm 3 phần. Ý tưởng này có vẻ khá là táo bạo cho một sản phẩm thế hệ thứ nhất, và phần màn hình sau khi gập lại chỉ vẻn vẹn có 3,5 inch, không đủ đề làm được gì nhiều.
Ý tưởng số 2:

Mẫu điện thoại này sẽ gập lại 1 lần, vào khoảng 3/4 độ dài của thân. Sau khi gập, chúng ta sẽ có một phần màn hình khá lớn ở phần đáy điện thoại, và đủ để dùng như một chiếc smartphone cỡ nhỏ.

Ý tưởng số 3:

Ý tưởng đằng sau concept này là: phần màn hình trên cùng hoặc phần đáy màn hình có thể gập lên phía trước, làm cho thiết bị trở nên nhỏ hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có một phần màn hình để có thể sử dụng được.

Giống như hai thiết kế trước, thiết kế này cho phép Samsung có thể theo đuổi tham vọng điện thoại màn hình tràn viền. Tuy nhiên, chiếc Galaxy X có thể cũng chẳng cần phải có chỗ cho camera trước, nếu như camera sau của điện thoại có thể được gập lên để chụp như camera trước.

BÌNH LUẬN