Bất ngờ phát hiện cây “mọc” ra vàng đầu tiên tại Việt Nam

0
7381

Các nhà đã phát hiện trên lá (tên gọi khác là cây khuynh diệp), có thể chứa . Đặc biệt hơn nữa là loại cây có mặt khắp nơi ở các tỉnh thành tại Việt Nam.

Theo các nhà , bộ rễ của ở gần các mỏ vàng đã “hút” được kim loại quý này vào thời điểm hạn hán. Sau đó, vàng được vận chuyển qua thân cây tới lá cây, nơi tập trung lượng kim loại quý cao hơn ở thân, cành và đất bề mặt.


 Các nhà khoa học đã phát hiện ra lá của cây bạch đàn chứa vàng. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm: “Vàng có thể độc hại với cây cối nên bị dịch chuyển tới các đầu mút của cây như lá, hoặc tới các vùng đặc biệt bên trong tế bào để làm giảm các phản ứng sinh hóa độc hại”.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nói rằng, bằng mắt thường, chúng ta khó nhìn thấy được các hạt kim loại quý trong lá cây bạch đàn vì chúng quá nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng tia Rơn ghen sẽ dễ dàng khám phá ra sự tồn tại của chúng.

 Việc tìm thấy vàng trong lá cây bạch đàn khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Internet

Được biết, đây là lần đầu tiên vàng được phát hiện ở trạng thái tích hợp tự nhiên trong sinh vật. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người không nên đốn hạ những cây bạch để tìm vàng, vì nếu trồng 500 cây bạch đàn trên một mỏ vàng, chúng ta tìm được vàng trên lá cây đủ để chế tạo một chiếc nhẫn cưới.

Lợi ích của việc phát hiện này là có thể cung cấp cho các công ty khai khoáng một cách nhận biết không tốn kém và thân thiện với môi trường về nơi có thể khoan tìm kim loại quý.

Nguồn: YAN News

BÌNH LUẬN