Bạn phải “dựng tóc gáy” trước những sự trùng hợp lạ lùng, nhất là với 9 sự việc kinh điển này

0
878

9 lạ thường đến khó hiểu dưới đây sẽ làm bạn phải mắt chữ O mồm chữ A khi biết đến đấy!

Việc bắt gặp những chuyện trùng hợp là điều khá bình thường đối với mọi người, tuy nhiên, lịch sử nhân loại đã ghi nhận được vài sự trùng hợp chẳng hề bình thường chút nào.

Từ những điều ngẫu nhiên vô ý cho đến những sự trùng hợp đầy kinh dị, 9 sự việc lạ thường đến khó hiểu dưới đây sẽ làm bạn phải mắt chữ O mồm chữ A khi biết đến đấy!

1. Sách về tay chủ

Cuốn sách thất lạc từ tấm bé trở về tay chủ một cách vi diệu.

Trong lúc đang dạo quanh các hiệu sách ở Paris vào những năm 1920, tiểu thuyết gia người Mỹ Anne Parrish đã bắt gặp một cuốn sách yêu thích thời thơ ấu của mình – Jack Frost and Other Stories. Bà cầm cuốn sách cũ lên và khoe với chồng rằng đó là quyển sách bà yêu quý nhất thời thơ ấu. Chồng bà lật thử vài trang của quyển sách ra và nó đã khiến cả hai cùng sửng sốt khi thấy dòng chữ “Anne Parrish, 209 N. Weber Street, Colorado Springs” ở trang đầu. Thì ra chủ nhân trước của quyển sách này không ai khác chính là Anne Parrish thời thơ ấu. Như một sự nhiệm màu, cuốn sách đã trở về tay người chủ cũ.

2. Cái chết của cặp sinh đôi

Cái chết như được tính trước của cặp sinh đôi này đã khiến nhiều người giật mình khi biết đến

Vào năm 2002, có một cặp anh em sinh đôi 70 tuổi đã chết cùng một ngày, tử vong của cả hai chỉ cách nhau vài giờ và đều là do tai nạn giao thông trên cùng một con đường ở phía bắc Phần Lan. Một trong hai người đã chết trước khi bị một chiếc xe tải đâm trúng ở Raahe, cách thủ đô Helsinki 600km về phía bắc. Người thứ hai qua đời cách 1,5km so với nơi mà người anh của ông tử vong vài giờ trước.

“Đây quả là một sự trùng hợp đến khó tin. Con đường xảy ra tai nạn tuy thường ngày rất đông xe nhưng đều khó có thể xảy ra tai nạn”, sĩ quan Marja-Leena Huhtala cho biết. “Tôi đã thực sự dựng tóc gáy khi biết nạn nhân là hai anh em sinh đôi. Lẽ nào đây là sự sắp đặt của đấng chúa trời chăng?” – bà nói tiếp.

3. Tội ác được tiên đoán

Câu chuyện kinh dị bước ra đời thực từ tiểu thuyết.

Vào thế kỉ 19, Egdar Allan Poe, nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết kinh dị đã viết một cuốn sách có tên The narrative of Arthur Gordon Pym. Nội dung câu chuyện này xoay quanh việc 4 người sống sót sau một vụ đắm tàu, lênh đênh trên biển với chiếc xuồng nhỏ. Do thiếu lương thực, 3 người trong số họ đã quyết định giết và ăn thịt một cậu bé có tên là Richard Parker.​

Mọi tình tiết của sự việc đều trùng khớp hoàn toàn với câu chuyện.

Có ai ngờ, vào năm 1884, một chiếc thuyền có tên Mignonette bị đắm và cũng chỉ còn 4 người sống sót, cố gắng sống sót trên chiếc thuyền nhỏ lênh đênh giữa đại dương. Và kinh dị hơn cả, cũng do thiếu thức ăn mà 3 thành viên của đoàn đã giết và ăn thịt một cậu bé – giống hệt như tình tiết của quyển sách trên. Sự trùng hợp đáng sợ hơn nằm ở tên của cậu bé xấu số. Cậu cũng tên là Richard Parker!

4. Vị tu sĩ ghét tự tử

Những cuộc tự tử chưa bao giờ thành công khi có sự can thiệp của các vị tu sĩ bí ẩn này.

Vào thế kỉ 19, tại nước Áo, một họa sĩ khá nổi tiếng tên là Joseph Aigner từng cố tự tử nhiều lần. Ở lần tự tử đầu tiên, năm 18 tuổi, ông quyết định treo cổ nhưng bất thành bởi sự can thiệp của một vị tu sĩ dòng Capuchin bí ẩn. Lần thứ hai, năm 22 tuổi, Joseph lại tự tử bất thành cũng do một vị tu sĩ Capuchin ngăn cản kịp thời.​

Họa sĩ nổi tiếng Joseph Aigner luôn bị cản trở khi muốn tự tử.

Dù không có ý định tự tử, nhưng 8 năm sau khi Joseph bị kết án treo cổ do hoạt động chính trị, một lần nữa, ông lại được cứu sống nhờ một vị tu sĩ. Không từ bỏ ước nguyện tự tử dễ dàng, năm 68 tuổi, Joseph Aigner cuối cùng cũng đã “thành công” trong việc tự tử khi quyết định dùng súng lục bắn vào đầu. Và chủ trì lễ tang của người họa sĩ “chán sống thực thụ” này là một vị tu sĩ rất giống vị tu sĩ dòng Capuchin của những năm trước đó. Điều thú vị là thứ duy nhất mà mọi người biết về vị tu sĩ bí ẩn ấy chính là họ của ông, trùng với họ của người họa sĩ “chán sống” kia, Aigner.

5. Cuộn phim thất lạc

Cuộn phim thất lạc gần 2 năm trở về tay chủ trong sự ngỡ ngàng.

Vào năm 1914, mộ phụ nữ người Đức đã chụp ảnh con trai mới sinh và mang đến rửa tại một cửa hàng ở Strasbourg. Thời đó, những tấm phim dùng cho máy ảnh thường được bán lẻ. Thật không may là Thế chiến I bùng nổ, do đó mà người phụ nữ này đã buộc đã bỏ cuộn phim bà chụp vì không thể trở lại Strasbourg.

Vào năm 1916, cô hạ sinh một bé gái và tiếp tục mua một cuộn phim tại Frankfurt, cách Strasbourg 100 dặm. Nhưng khi chụp ảnh xong, cô phát hiện rằng có một số hình ảnh đã ở sẵn trên cuộn phim mới mua này. Nhìn kĩ cuộn phim, cô bàng hoàng nhận ra rằng đó chính là hình ảnh của đứa con trai đầu lòng. Có ai ngờ rằng trong tình thế loạn lạc, cuộn phim đã dùng của người phụ nữ này đã bị lẫn vào trong đống phim chưa dùng và được mang bán lại, trở về tay của chính chủ.

6. Cuốn sách bị thất lạc

Cuốn sách bị thất lạc của chính tác giả được tìm thấy bên một chiếc ghế bình thường.

Vào năm 1973, nam diễn viên Anthony Hopkins đồng ý xuất hiện trong bộ phim The Girl From Petrovka được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả George Feifer. Muốn nhập tâm vào nhân vật, nam diễn viên đã đào bới hết London để tìm cuốn sách nhưng vẫn chẳng hề tìm thấy.

Vai diễn của nam diễn viên Anthony trong bộ phim được chuyển thể.

Nhưng ông không ngờ rằng, cơ duyên đã đưa quyển sách này đến với ông thật tình cờ, khi nó bị ai đó bỏ quên trên băng ghế ở nhà ga xe lửa. Nam diễn viên lại càng bất ngờ hơn nữa khi quyển sách ấy là bản gốc của tác giả George Feifer. Feifer đã cho bạn mình mượn sách và rồi quyển sách bị mất cùng với chiếc xe bị đánh cắp của người bạn ông.​

7. Cặp sinh đôi có cuộc sống giống y hệt nhau

Không biết đến sự tồn tại của nhau nhưng lại có hai cuộc sống hoàn toàn giống nhau.

Bị chia rẽ kể từ khi mới chào đời và được 2 gia đình nhận nuôi, nhưng hai anh em sinh đôi, James Lewis và Jamses Springer lại có hai cuộc sống giống hệt nhau. Hai gia đình không quen biết nhau này đều chọn cái tên James đặt cho hai đứa trẻ. Hai cậu bé James lớn lên mà không biết đến sự tồn tại của người kia nhưng cả hai đều chọn học cảnh sát, đều có tài vẽ cơ khí và mộc, và cùng cưới vợ tên Linda.

Sự trùng hợp chưa hết khi hai anh em đều sinh con trai với hai cái tên lần lượt là James Alan và James Allan. Sau đó, cuộc đời lại tiếp tục sự “vi diệu” của mình khi hai anh em này đều li dị vợ, kết hôn với người phụ nữ khác đều có tên là Betty. Cả hai cô Betty này không quen biết nhau nhưng đều nuôi chó và đặt tên là Toy.

8. Taxi tử thần

Chiếc taxi tử thần này đã kết liễu mạng sống của hai anh em.

Vào năm 1975, tại một thuộc vùng tam giác quỷ Bermuda, một người đàn ông lái xe máy đã tử vong do bị một chiếc taxi đâm phải. Một năm sau, anh trai của người đàn ông này cũng qua đời trong một vụ tai nạn y hệt như em mình. Hơn nữa, người anh trai này cũng lái một chiếc xe y như xe của em trai mình. Và đáng rùng rợn nhất chính là hai anh em đều tử nạn bởi cùng một chiếc xe taxi, cùng một tái xế và chở cùng một người hành khách!

9. Đồ bỏ quên trong khách sạn

Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa hai người bạn khiến mọi người đều phải bất ngờ.

Vào năm 1953, một phóng viên truyền hình tên là Irv Kupcinet đã đến London để đưa tin về lễ đăng quang của Nữ hoàng Ellizabeth II. Tại căn phòng khách sạn mình ở Savoy, Kupcinet đã tìm thấy trong ngăn kéo một số đồ vật từng thuộc về một người đàn ông tên là Harry Hannin. Và trùng hợp thay, người đàn ông Harry Hannin này là một ngôi sao bóng rổ với nghệ danh Harlem Globetrotters, và cũng chính là bạn thân của Kupcinet.

Nhưng điều thú vị nhất về câu chuyện này là, chỉ 2 ngày sau đó, Kupcinet chưa kịp khoe với bạn mình về sự trùng hợp này thì ông đã nhận được một do Hannin gửi. Trong thư, Hannin nói với Kupcinet rằng trong lúc trú tại khách sạn Meurice ở Paris, ông này tìm thấy trong ngăn kéo một chiếc cravat có tên Kupcinet trên đó!

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN