12 điều nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói với bạn

0
1748

Một số người cho rằng đồ uống có ga tại McDonald’s ngon hơn so với đồ uống cùng loại mua ở cửa hàng. Thực sự thì chúng y hệt nhau nhưng cửa hàng đồ ăn nhanh thường kết hợp nước với đồ uống có ga ngay khi cho ra cốc phục vụ bạn để chúng có vị “tươi” hơn.

Ngày nay, đồ ăn nhanh ngày càng trở nên phố biến trong xã hội và không phải ai cũng có khả năng chống lại cám dỗ từ chúng.

Dưới đây là 12 thủ thuật mà các cửa hàng đồ ăn nhanh sử dụng để thu hút khách hàng cũng như bán được nhiều sản phẩm.

1. Mọi đồ ăn đều có cùng một vị

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh luôn biết khách hàng thích vị nào nhất và đó là lý do tại sao tất cả thực phẩm tại cửa hàng đồ ăn nhanh đều có chung một vị cơ bản. Bằng cách này, cửa hàng đồ ăn nhanh có thể đáp ứng mong muốn của khách hàng ngay lập tức.

2. Bánh burger được làm cực kỳ nhanh

Trong một cửa hàng đồ ăn nhanh, bánh burger thường chỉ được chuẩn bị trong vòng 30 giây. Làm thế nào để họ có thể phục vụ nhanh vậy? Thực tế, bánh buger đã được làm sẵn sau đó để trong tủ lạnh. Khi được yêu cầu, chỉ hâm nóng lại sau đó mang ra cho khách.

3. Thức ăn của họ được thiết kế để ăn nhanh

Trung bình, trong một cửa hàng đồ ăn nhanh, bạn nuốt một miếng thức ăn sau khi nhai khoảng 12 lần. Bên ngoài cửa hàng, bạn thường nhai khoảng 15 lần trước khi nuốt. Chúng ta càng nhai ít thì càng ít cảm thấy hài lòng và vì thế chúng ta ăn nhiều hơn.

4. Màu sắc cửa hàng đồ ăn nhanh được thiết kế để tăng sự thèm ăn của bạn

Các cửa hàng đồ ăn nhanh luôn dùng màu vàng hoặc đỏ là có lý do chứ không phải ngẫu nhiên. Những màu sắc này khuyến khích bạn dừng lại và mua thứ gì đó để ăn. Điều này đôi khi được gọi là: “Lý thuyết sốt cà chua và mù tạt”.

5. Mục tiêu tối thượng của họ là bán được nhiều đồ ăn nhất có thể

Các chuyên gia nhận thấy rằng bạn rất khó từ chối những gì được cung cấp trực tiếp cho bạn. 85% khách hàng mua nhiều hơn dự định ban đầu khi nhân viên trong cửa hàng đồ ăn nhanh đề nghị họ mua thêm.

6. Đồ uống cỡ vừa đôi khi biến thành cỡ lớn

Cách tốt nhất để bán được nhiều đồ uống đó là tăng kích cỡ/khối lượng. Khi chọn đồ uống cỡ trung bình, bạn sẽ nhận được đồ uống cỡ lớn nhất. Nhân viên cửa hàng không hề nhầm đâu, họ cố tình đấy. Còn khi bạn không chọn cỡ đồ uống thì đương nhiên là họ sẽ phục vụ bạn cỡ lớn nhất.

7. Thịt nướng chỉ là ảo ảnh

Như đã nói ở trên, bánh burger tại những cửa hàng đồ ăn nhanh được chuẩn bị trước trong các nhà máy lớn và sau đó để vào tủ lạnh. Cửa hàng đồ ăn nhanh thường thêm một chút mùi thơm từ khói nhân tạo để tạo cảm giác như thịt vừa được nướng.

8. Không phải lúc nào salad cũng là lựa chọn lành mạnh nhất

Nhiều chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh gợi ý khách hàng rằng salad là lựa chọn lành mạnh nhất. Tuy nhiên, do các chất phụ gia mà họ thêm vào, salad có thể trở thành một trong những món có lượng calo cao nhất. Đôi khi ngay cả nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh cũng không biết có gì trong món salad.

9. Cà phê có thể ảnh hưởng thần kinh và không kích thích bạn

Một số cửa hàng đồ ăn nhanh phục vụ cà phê trong cốc xốp chứ không phải cốc thủy tinh hay cốc giấy. Loại cốc xốp này chứa một chất hóa học mà khi kết hợp với cà phê trong điều kiện nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây trầm cảm và giảm nồng độ cà phê.

10. Trứng không đơn giản chỉ là trứng

Đôi khi trứng trong phần ăn sáng mua ở cửa hàng đồ ăn nhanh không chỉ có trứng mà gồm trứng cộng với một “hỗn hợp trứng cao cấp”. Hỗn hợp này gồm glycerin, dimethylpolysiloxane (dạng silicon) và chất phụ gia thực phẩm E552.

11. Đồ uống có ga không ngon hơn như bạn tưởng

Một số người cho rằng đồ uống có ga tại McDonald’s ngon hơn so với đồ uống cùng loại mua ở cửa hàng. Thực sự thì chúng y hệt nhau nhưng cửa hàng đồ ăn nhanh thường kết hợp nước với đồ uống có ga ngay khi cho ra cốc phục vụ bạn để chúng có vị “tươi” hơn.

12. Không nên để đồ ăn nhanh quá lâu

Hầu hết đồ ăn phục vụ trong cửa hàng đồ ăn nhanh đều phải được ăn trong một thời gian ngắn sau khi chuẩn bị. Ví dụ, khoai tây chiên chỉ giữ độ tươi ngon trong vòng 5 phút và sau đó chúng bắt đầu mất vị. Đừng mang đồ ăn nhanh về nhà bởi trong thời gian bạn di chuyển hương vị của đồ ăn sẽ dần dần biến mất.

Theo Bright Side

BÌNH LUẬN